Anh: 79 người bị thương vì... mưa lớn

Một trận mưa lớn đã khiến nước mưa đọng lại làm sập trần một nhà hát ở London, khiến 79 người bị thương.

Ngày 20/12, các điều tra viên vụ sập trần nhà hát lịch sử Apollo ở thủ đô London, Anh khiến 79 người bị thương cho rằng nguyên nhân vụ việc có thể là do nước từ trận mưa lớn bất thường đọng trên mái gây ra.

Một trận mưa cực lớn với lượng mưa bằng 15% tổng lượng mưa của tháng 12 đã trút xuống thủ đô London chỉ vài giờ trước khi xảy ra thảm họa ở rạp Apollo khi gần 10 mét vuông vữa trần phần mái của rạp hát này bất ngờ đổ sập xuống đầu các khán giả đang xem biểu diễn.

Anh: 79 người bị thương vì... mưa lớn - 1

Hiện trường rạp hát nơi xảy ra tai nạn

Hiện rạp hát 114 tuổi này vẫn đang bị đóng cửa trong khi các điều tra viên đang tìm hiểu nguyên nhân và dọn dẹp các xà gỗ và những tấm vữa lớn ngổn ngang bên trong rạp hát.

Nghị sĩ Mark Field phụ trách địa bàn London và Westminster cho biết các cơ quan khẩn cấp đã báo cáo với ông kết quả điều tra sơ bộ và nguyên nhân ban đầu của vụ sập trần được đánh giá là do mưa lớn.

Ông nói: “Sau trận mưa lớn, hệ thống thoát nước trên mái của rạp hát có vấn đề khiến một lượng nước mưa khổng lồ bị đọng lại. Chúng ta cần nhớ rằng rạp hát này có từ thời Victoria, và chúng ta phải tiến hành điều tra toàn diện điều kiện an toàn của các rạp hát kiểu này.”

Trước khi tai nạn xảy ra, khoảng 720 người đã đổ về rạp Apollo để xem một vở kịch trước dịp Giáng sinh. Vở kịch vừa diễn được 45 phút thì mọi người bất ngờ nghe thấy những tiếng nứt vỡ lớn, và sau đó một mảng vữa lớn từ trên trần rơi xuống đầu các khán giả ở dưới.

Anh: 79 người bị thương vì... mưa lớn - 2

Mảng vữa lớn sập xuống đầu các khán giả bên dưới

Khán giả hoảng hốt la hét và chạy tán loạn ra phía cửa để tìm đường chạy thoát trong màn vữa và bụi mù mịt.

Các cơ quan ứng phó khẩn cấp đã tới hiện trường rất nhanh chóng để giải quyết hậu quả và đưa 79 người bị thương tới bệnh viện, trong đó có 9 người bị chấn thương đầu và lưng nghiêm trọng.

Hiệp hội Nhà hát London cho biết vụ tai nạn này là “rất hiếm hoi” vì “Các rạp hát của chúng tôi chào đón hơn 32.000 khán giả mỗi đêm và đều đảm bảo an toàn cho họ.”

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung