Ấn Độ tố lính Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ

Mối quan hệ giữa Ân Độ và Trung Quốc tiếp tục diễn biến xấu khi hôm 19/8, báo chí New Delhi tố cáo binh sỹ Trung Quốc đã xâm phạm lãnh thổ nước này.

Theo hãng tin AFP, một quan chức quốc phòng Ấn Độ giấu tên cho biết, vào hai ngày 17 và 18/8, lính Trung Quốc vượt qua biên giới và xâm nhập sâu vào lãnh thổ nước này từ 25 cho đến 30km. Khu vực của vụ đột nhập thuộc Burtse ở tỉnh Ladakh, vùng đất hẻo lánh phía Tây dãy Himalaya.

Báo chí Ấn Độ cũng lập tức tố cáo các đơn vị quân đội Trung Quốc đi bộ vào lãnh thổ nước này ở nơi có độ cao khoảng 17.000 feet (khoảng 5.100m) và đã dựng lều trại để qua đêm.

Những nguồn tin của BBC cho biết, khu vực lính Trung Quốc hạ lều trại thuộc vùng lãnh thổ mà cả hai bên đều tuyên bố chủ quyền. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Bắc Kinh liên tục có những động thái mới làm gia tăng căng thẳng. Họ liên tục cắm những lá cờ có chữ “Đây là lãnh thổ Trung Quốc, xin mời quay trở lại”.

Hiện tại chưa có phản ứng chính thức nào từ phía chính phủ hai bên. Nhưng động thái trên của Trung Quốc một lần nữa cho thấy, quan hệ giữa New Delhi và Bắc Kinh vẫn chưa thể ấm lên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Bàng (Theo AFP, BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN