Ấn Độ: Nữ phóng viên bị hiếp dâm tập thể

Dư luận Ấn Độ lại một lần nữa phẫn nộ khi một nữ phóng viên bị hiếp dâm tập thể trong một nhà máy bỏ hoang.

Ngày 23/8, cảnh sát Ấn Độ cho biết họ đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ nhà báo gây chấn động dư luận ở Mumbai vào đêm hôm trước, và hiện họ đang truy lùng 4 nghi phạm còn lại.

Cảnh sát trưởng Mumbai Satyapal Singh cho biết 4 nghi phạm còn lại trong vụ cưỡng hiếp tập thể “kinh hoàng” này đã được nhận dạng và chúng sẽ sớm bị bắt giữ. Cảnh sát đã thành lập 20 tổ truy lùng để bắt giữ các nghi phạm  này.

Ấn Độ: Nữ phóng viên bị hiếp dâm tập thể - 1

Hiện trường xảy ra vụ án

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày thứ Năm ở gần nhà máy dệt Shakti bỏ hoang ở vùng hạ Parel khi nữ nhà báo 22 tuổi này cùng một đồng nghiệp nam thực hiện một bài viết về nhà máy này.

Lúc cô gái này đang chụp ảnh thì có hai người đàn ông xuất hiện và hỏi cô về quyền chụp ảnh. Sau khi cô gái  nhờ hai người này cho phép cô vào bên trong nhà máy để chụp ảnh, chúng trở nên hung hăng và cáo buộc người đồng nghiệp nam của cô có liên quan đến một vụ phạm tội ở địa phương.

Cảnh sát trưởng Singh cho biết khi người phóng viên nam này phản bác, chúng đã dùng thắt lưng trói tay và đánh đập dã man anh này, sau đó ép nữ phóng viên đi cùng chúng về phía nhà máy dệt gọi thêm 3 tên nữa tham gia rồi thay nhau hãm hiếp cô gái.

Đến ngày thứ Sáu, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ tấn công này và tên này đã khai danh tính của bốn đồng bọn tham gia vào vụ hãm hiếp tập thể.

Trước đó, dựa trên những mô tả của người phóng viên nam, cảnh sát đã xây dựng bản phác thảo chân dung của 5 nghi phạm trong độ tuổi từ 24 đến 30.

Ấn Độ: Nữ phóng viên bị hiếp dâm tập thể - 2

Chân dung phác thảo của các nghi phạm

Vụ việc này đã gây nên làn sóng phẫn nộ cực điểm trong dư luận Ấn Độ khi nó có nhiều điểm tương đồng với vụ cưỡng hiếp tập thể xảy ra ở Delhi hồi năm ngoái, trong đó thủ phạm cũng trói người bạn trai và cưỡng hiếp nạn nhân.

Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện Jaslok để điều trị, và báo cáo sơ bộ cho thấy cô gái bị nhiều tổn thương bên trong, nhưng hiện đang ở trong tình trạng ổn định.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã nhận dạng được hai nghi phạm sau khi chúng gọi tên nhau là Rupesh và Sajid trong quá trình hãm hiếp cô. Cảnh sát nói rằng họ cũng đã triệu tập một số đối tượng nghiện ma túy trong khu vực để thẩm vấn.

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh những lo ngại về tội phạm tình dục ở Ấn Độ ngày càng gia tăng. Vụ cưỡng hiếp tập thể ở New Delhi năm ngoái đã khiến cả nước chấn động và châm ngòi cho làn sóng biểu tình đòi chính phủ có biện pháp bảo vệ tốt hơn cho phụ nữ.

Sau vụ việc đó, chính phủ Ấn Độ đã thông qua điều luật mới đề ra hình phạt nghiêm khắc hơn cho tội hiếp dâm, trong đó có cả án tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN