Ấn Độ: Đồ lót chống hiếp dâm ra đời

4 tháng sau vụ hiếp dâm trên xe buýt gây chấn động thế giới xảy ra ở Delhi, 3 sinh viên Ấn Độ vừa tạo ra loại áo lót có tác dụng bảo vệ phụ nữ khỏi bị tấn công tình dục.

Đồ lót được gọi là SHE (thiết bị khai thác xã hội) phóng ra luồng điện khá mạnh vào kẻ có hành vi xâm phạm cơ thể người mặc, đồng thời báo cho cảnh sát và gia đình người phụ nữ về vụ tấn công. Thiết bị GPS gắn bên trong sẽ gửi thông tin về vị trí của nạn nhân.

Ấn Độ: Đồ lót chống hiếp dâm ra đời - 1

Áo lót chống hiếp dâm (trái) và một cuộc biểu tình đòi quyền cho phụ nữ diễn ra ở Ấn Độ gần đây

“Kẻ thực hiện hành vi quấy rối sẽ bị điện giật. Khi đối tượng tác động vào người nạn nhân, các cảm biến sẽ được kích hoạt để thực hiện những chức năng nêu trên”, Manisha Mohan, đồng tác giả của sản phẩm, phát biểu trên Thời báo Ấn Độ.

“Loại đồ lót này được gắn hệ thống định vị toàn cầu (GPS), hệ thống thông tin liên lạc di động toàn cầu (GSM) và các cảm biến áp suất. Nó có thể phóng ra luồng điện lên tới 3.800 kV đồng thời cảnh báo tới gia đình nạn nhân và cảnh sát”.

“Cường độ điện có thể tăng thêm 82 lần, tạo điều kiện cho nạn nhân có thời gian trốn thoát”.

Phía trong của áo lót được may thêm lớp polymer để bảo vệ người mặc không bị điện giật.

Chỉ có vùng ngực của nạn nhân được gắn thiết bị phóng điện, vì các nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy những kẻ tấn công thường bắt đầu từ khu vực nhạy cảm này trước.
Thiết kế đang được chỉnh sửa để sản xuất hàng loạt và có thể được bán ra thị trường vào cuối tháng này.

Hai trong nhóm thiết kế là nữ sinh viên của ĐH SRM danh tiếng ở Chennai, một trong những trường kỹ thuật hàng đầu của Ấn Độ.

Nhóm thiết kế cho biết gợi ý để họ tạo ra sản phẩm này đến từ vụ hiếp dâm kinh hoàng trên xe buýt khiến nữ sinh ở Delhi thiệt mạng hồi tháng 12 năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (Theo Women) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN