Ấn Độ: Cháy tàu hỏa, ít nhất 47 người chết

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 14:41 PM (GMT+7)

Ít nhất 47 người đã thiệt mạng sau một vụ hỏa hoạn xảy ra trên chiếc tàu chở khách chạy qua bang Andhra Pradesh, Ấn Độ vào sáng sớm hôm nay.

Một toa của đoàn tàu tốc hành Tamil Nadu đi từ Delhi tới Chennai đã phát hỏa khi nó vừa qua khỏi ga Nellore, bang Andhra Pradesh phía Đông Nam Ấn Độ.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện vẫn chưa được biết nhưng các quan chức nghi ngờ đã xảy ra một vụ chập điện.

Phần lớn hành khách vẫn còn đang ngủ khi đám cháy bùng phát lúc 04:20 giờ địa phương (22:50 GMT), B Sridhar, người đứng đầu cơ quan quản lý hành chính cấp huyện của Nellore cho biết.

Ấn Độ: Cháy tàu hỏa, ít nhất 47 người chết - 1

Một nhân viên đường sắt Ấn Độ phải che mặt tiếp cận toa tàu bốc cháy gần ga Jodhpur ngày 13/7/2012

Một số hành khách đã kịp thời nhảy ra khỏi toa trước khi tàu dừng lại nhưng 28 người đã bị thương và được đưa tới các bệnh viện địa phương.

Nellore là thị trấn nằm cách thủ phủ Hyderabad, bangAndhra Pradesh khoảng 500 km về phía Nam.

“Tôi tỉnh giấc sau khi nghe thấy nhiều tiếng hét lớn. Tất cả những gì tôi nhìn thấy là khói đen mù mịt”, Y Sampath, một kỹ sư phần mềm kịp thoát khỏi vụ hỏa hoạn nói trên tờ The Hindu.

Toa tàu nơi phát ra đám cháy đã bị thiêu rụi hoàn toàn, các nhóm cứu hộ phải sử dụng đến những thiết bị đặc biệt để tiếp cận bên trong.

Mới tháng 5/2012 cũng tại bang Andhra Pradesh, 24 người đã tử vong khi một tàu chở khách đâm phải tàu hàng.

Theo tiết lộ gần đây nhất của các quan chức ngành đường sắt Ấn Độ, tai nạn tàu hỏa tại nước này đã cướp đi sinh mạng của 1.220 hành khách trong 5 năm vừa qua.

Ngành đường sắt Ấn Độ hiện đang vận hành 9.000 tàu chở khách và chuyên chở tới 18 triệu người mỗi ngày trên khắp mọi miền đất nước.

Theo Trung Phạm (Theo BBC) (Khampha.vn)