Ấn Độ: Bắt đường dây tình dục "vợ 1 tháng"

Các tay môi giới địa phương và Qazi (thầy tu Hồi giáo do chính phủ bổ nhiệm) đổ xô tới TP.Hyderabad (phía nam Ấn Độ) để lợi dụng sự nghèo khó của các gia đình Hồi giáo nơi đây nhằm xúi giục họ đẩy con cái ký các hợp đồng hôn nhân “vợ 1 tháng”.

Đường dây tình dục trá hình này chuyên phục vụ các khách hàng đến từ Trung Đông và Châu Phi ngày càng đông.

Cô gái 17 tuổi Nausheen Tobassum hé lộ vấn nạn này sau khi chạy trốn ra khỏi nhà vào tháng trước. Tobassum cho hay đã bị bố mẹ bắt ép kết hôn với một người đàn ông Sudan trung niên trong vòng 4 tuần, đổi lại, gia đình Tobassum sẽ được nhận 100 nghìn rupee (hơn 38 triệu đồng).

Theo lời kể của Tobassum, cô được người dì ruột chở đến một khách sạn. Tại đây, cô cùng 3 cô gái khác - cũng đang ở độ tuổi vị thành niên - đợi để ra mắt một người được giới thiệu là chủ một Cty dầu lửa ở Sudan. Người này tên là Usama Ibrahim Mohammed - 44 tuổi, đã có vợ và hai con.

Ấn Độ: Bắt đường dây tình dục "vợ 1 tháng" - 1

Một gia đình nghèo có con gái ở Hyderabad, Ấn Độ.

Sau khi chọn Tobassum, Mohammed đã đưa cô về nhà của cô để làm đám cưới. Theo nhà điều tra Vijay Kumar, “chú rể” Mohammed đã trả 100 nghìn rupeee cho dì của Tobassum là Mumtaz Begu, trong đó Begu sẽ trả cho bố mẹ của Tobassum 70 nghìn rupee vì “bán” con gái, 5 nghìn rupee cho Qazi tổ chức đám cưới, 3 nghìn rupee cho người phiên dịch tiếng Urdu và giữ lại 20 nghìn rupee cho mình vì công môi giới. Giấy chứng nhận đám cưới đi kèm theo một “Talaknama” - vốn xác định thời hạn ly hôn vào cuối kỳ nghỉ của chú rể.

Ngày hôm sau, “chú rể” đến nhà cô gái và yêu cầu được quan hệ tình dục song bị từ chối. Nạn nhân mới chỉ là một cô gái trẻ, trong khi “chồng” còn già hơn cả bố của cô ấy” - nhà điều tra Kumar cho hay. Bố mẹ của Tobassum thấy vậy liền đe dọa sẽ trừng phạt cô bé nếu cô không chịu “phục vụ tình dục” cho người chồng hờ. Không chịu khuất phục, Tobassum đã tìm cách trốn ra khỏi nhà và được cảnh sát giải cứu. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ mọi đối tượng liên quan tới vụ việc, gồm “chú rể”, người dì, quan chức địa phương cấp hợp đồng hôn nhân và cả bố mẹ của cô gái. Luật pháp Ấn Độ quy định độ tuổi kết hôn của nữ giới là 18.

Tobassum kể lại: “Bố mẹ tôi đã ép buộc tôi. Họ thay đổi giấy khai sinh của tôi và làm ra một cái giả mạo để đổi tuổi của tôi thành 24 tuổi. Lúc đó, tôi không hề biết chuyện gì đang xảy ra nên đã đồng ý”. Theo nhà điều tra Kumar, trường hợp Tobassum không hề cá biệt mà đã có hàng chục vụ hợp đồng hôn nhân ngắn hạn trái phép tương tự xảy ra trong thành phố Hyderabad. Người đàn ông Sudan nói trên khai với cảnh sát rằng đã đến Hyderabad vì được một người bạn kể rằng ông ta đã cưới một “cô vợ 40 ngày” trong chuyến đi tới Ấn Độ trước đó.

“Nếu một người đàn ông Sudan muốn mua dâm tại nước họ, họ phải trả giá cao gấp 3 lần bởi phụ nữ ở Sudan rất ít. Trong khi đó, phụ nữ ở Ấn Độ có giá rẻ hơn mà lại xinh đẹp hơn. Đàn ông Sudan chỉ đến Ấn Độ ít ngày nên thường tìm cách kết hôn bất hợp pháp để được quan hệ tình dục và cũng để tránh vi phạm Luật Hồi giáo nếu quan hệ với gái mại dâm” - nhà điều tra Kumar cho biết.

Các gia đình nghèo ở Ấn Độ chấp nhận hợp đồng hôn nhân vì họ có nhiều con gái và không có tiền để con gái lấy chồng. Vì vậy, họ đồng ý “bán” con gái kiểu này để có tiền mua của hồi môn cho chúng vào lễ cưới chính thức sau này. Tobassum hiện đang sống trong một ngôi nhà của chính phủ cùng với những cô gái gặp hoàn cảnh tương tự.

“Họ muốn lạm dụng tình dục những cô gái như tôi. Đó là lý do tại sao tôi đến trình báo cảnh sát. Tôi muốn chống lại sự ép buộc vô lý này của cha mẹ. Tôi không muốn trở về nhà, tôi sợ” - Tobassum nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Long (Lao động/BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN