Ấn Độ: Bắt 36 cảnh sát nhận hối lộ

Chính quyền bang Maharashtra của Ấn Độ đã bắt giữ 36 cảnh sát vì tội nhận hối lộ từ một chủ xây dựng tại thành phố Mumbai.

Chính quyền bang Maharashtra đã quyết định bắt giữ 36 cảnh sát sau khi một đoạn clip cho thấy họ nhận tiền hối lộ từ một người đàn ông ở Mumbai. Hiện tại, những cảnh sát này đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Nehru Nagar ở quận Kurla của thành phố Mumbai.

“Thông qua sự việc này, chúng tôi gửi đi một thông điệp mạnh mẽ. Chúng tôi không bao giờ khoan dung đối với nạn tham nhũng”, ông Satyapal Singh, cảnh sát trưởng của thành phố Mumbai, cho biết.

Nạn nhân Mohammed Khan cho biết, ông bắt đầu công việc sửa chữa nhà cho một người bạn ở quận Kurla từ giữa tháng 3 vừa qua. Sau đó, một số cảnh sát thường xuyên tới đe dọa kiện ông vì hành vi xây dựng trái phép.

Ấn Độ: Bắt 36 cảnh sát nhận hối lộ - 1

Cảnh sát nhận hối lộ từ chủ xây dựng (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó vài ngày, ông Mohammed Khan đã bí mật lắp đặt một camera để ghi lại cảnh tượng các cảnh sát đã nhận hối lộ từ ông khoản tiền từ 50 đến 150 rupi. Ông Khan gửi đoạn clip cho cơ quan chống tham nhũng, nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Ông Khan sau đó đã gửi đoạn clip cho phó trưởng cảnh sát địa phương và đề nghị tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ sự việc. Kết quả, 32 nhân viên cảnh sát, bao gồm thanh tra tại đồn cảnh sát Nehru Nagar đã bị bắt giữ vào ngày 10/4. 4 cảnh sát khác bị bắt giữ sau đó một ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo NDTV) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN