Ăn chiều, gần 700 công nhân bị ngộ độc

Chiều ngày 27/9, tất cả các bệnh viện Quân Đoàn 4, Hoàn Hảo (Bình Dương), Đa khoa và quận Thủ Đức (TP.HCM)… luôn ở trong tình trạng quá tải vì hàng trăm công nhân của 2 công ty Hansoll Vina (Bình Dương) và Boeim tech Việt Nam (TPHCM) phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.

Vào lúc 16 giờ 30 phút, 1.800 công nhân làm việc trong công ty may mặc Hansoll Vina - 100 % vốn nước ngoài (tại đường số 6, khu công nghiệp Sóng Thần I, TX. Dĩ An, Bình Dương) nhận được thông báo xuống ăn chiều để làm tăng ca (ca tối). Công ty có chế độ phục vụ công nhân hai suất ăn chính. Buổi trưa, công nhân được ăn cơm với thịt kho, canh, rau muống xào; buổi tối ăn bún chả cá, rau thơm và giá đỗ.

Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân bắt đầu cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, lên cơn sốt, tiêu chảy và ngất xỉu.

Cùng thời điểm trên, cũng có hàng trăm công nhân (trên tổng số 2.000 công nhân) của công ty Boeim tech Việt Nam – sản xuất, lắp ráp thiệt bị điện tử (tại số 16, khu phố 4, đường số 15, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) bị ngộ độc sau khi ăn bún riêu cua, thịt với rau sống.

Ngay lập tức, lãnh đạo 2 công ty trên đã huy động tối đa phương tiện, đồng thời gọi thêm xe cấp cứu và taxi để đưa công nhân tới các bệnh viện gần nhất như Quân Đoàn 4, Hoàn Hảo, bệnh viện Đa khoa và quận Thủ Đức… để cấp cứu.

Ăn chiều, gần 700 công nhân bị ngộ độc - 1

Ăn chiều, gần 700 công nhân bị ngộ độc - 2

Ăn chiều, gần 700 công nhân bị ngộ độc - 3

Ăn chiều, gần 700 công nhân bị ngộ độc - 4

Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại BV Quân Đoàn 4, Hoàn Hảo (Bình Dương) Đa khoa và quận Thủ Đức (TPHCM).

Theo phản ánh của nhiều công nhân, suất ăn của cả 2 công ty đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng phải tăng ca nên họ đành nhắm mắt nuốt cho qua bữa để lấy sức vào làm tiếp.

Cho tới 22 giờ khuya cùng ngày, lãnh đạo các bệnh viện trên vẫn chưa thể thống kê chính xác được số lượng công nhân bị ngộ độc ở 2 công ty trên.

Vì số lượng công nhân được chuyển vào cấp cứu rất đông, các giường bệnh đều kín bệnh nhân. Thậm chí, 2 công nhân phải nằm chung 1 giường bệnh. Theo ước tính của các bệnh viện thì có gần 700 công nhân được chuyển vào cấp cứu. Bệnh nhân ngộ độc nhẹ thì được truyền nước, giải độc, khi tỉnh táo là được xuất viện ngay, còn những bệnh nhân bị ngộ độc nặng thì phải giữ lại để theo dõi điều trị.

Ăn chiều, gần 700 công nhân bị ngộ độc - 5

Người nhà bệnh nhân đứng kín cửa phòng cấp cứu

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trong các công ty đóng trên địa bàn TPHCM và tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN