Ai Cập: Ông Morsi nhập viện

Tổng thống (TT) bị lật đổ của Ai Cập Mohammed Morsi đã trải qua đêm đầu tiên tại bệnh viện hôm 4/11 sau phiên tòa ngắn ngủi diễn ra cùng ngày.

Ông Morsi than mệt nhưng Bộ Nội vụ Ai Cập phủ nhận chuyện ông bị bệnh. Ông Morsi đang được kiểm tra sức khỏe và sẽ được chuyển về nơi giam giữ thường xuyên trong một căn cứ quân sự bí mật tại khu vực sa mạc xa xôi gần Alexandria, thành phố lớn thứ hai của Ai Cập.

tong thong ai cap nhap vien tong thong ai cap morsi nhap vien tong thong morsi xet xu tong thong ai cap xet xu cuu tong thong morsi ai cap xet xu cuu tong thong tong thong morsi cuu tong thong morsi ong morsi quan doi ai cap ai cap giam giu an ninh the gioi tin an ninh bao an ninh an ninh tin the gioi thoi su quoc te tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi bao vn - 1

Ông Mohammed Morsi phát biểu tại tòa. Ảnh: AP

Trước đó, tại tòa án ngày 4/11, trong lần đầu tiên xuất hiện sau khi bị lật đổ hồi tháng 7, ông Morsi lớn tiếng tuyên bố với các thẩm phán rằng ông vẫn còn là tổng thống hợp pháp của Ai Cập.

Ông Morsi cũng từ chối biện hộ và quả quyết phiên xét xử ông là không hợp pháp. Lời phát biểu của ông thường xuyên bị ngắt quãng khiến quan tòa đã phải 2 lần tạm ngưng phiên xử và cuối cùng đã dời phiên tòa đến ngày 8/1/2014.

Ai Cập: Ông Morsi nhập viện - 2

Những người ủng hộ ông Mohammed Morsi và phong trào Anh em Hồi giáo biểu tình ở ngoại ô Cairo, bên ngoài nơi xét xử ông ngày 4/11. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, tòa án an ninh Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 5-11 đã tiến hành xét xử 30 bị cáo, gồm 10 người UAE và 20 người Ai Cập, bị cáo buộc thành lập chi nhánh phong trào Anh em Hồi giáo một cách bất hợp pháp. Chỉ 24 bị cáo có mặt tại tòa vì 6 người chưa bị bắt.

Các bị cáo Ai Cập - gồm các bác sĩ, kỹ sư và giáo sư đại học – bị bắt từ tháng 11/2012 đến tháng 1/2013.

Chánh án hoãn phiên xét xử đến ngày 12/11 để có thêm thời gian cho các luật sư mời gọi nhân chứng. Theo ông, hoạt động của những người này nhằm mục đích tuyển mộ thành viên cho Anh em Hồi giáo, tăng cường sự hiện diện ở UAE và duy trì lòng trung thành đối với phong trào này tại Ai Cập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lục San (Người lao động/The Daily Star)
Báo lỗi nội dung