Afghanistan: TNGT, 50 người chết cháy

Ít nhất 50 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt đâm vào một xe chở nhiên liệu ở khu vực Ab Band, tỉnh phía đông Ghazni của Afghanistan. Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em.

Theo Hãng thông tấn AFP, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6g30 sáng nay 14/9 (7g sáng theo giờ Việt Nam) trên tuyến đường cao tốc nối từ thủ đô Kabul đến Kandahar - một trong những tuyến đường nguy hiểm nhất Afghanistan.

Sau vụ va chạm, hai chiếc xe nhanh chóng bị nhấn chìm trong biển lửa khiến một số nạn nhân bị bỏng tới mức không nhận dạng được.

Ngoài 50 người bị thiệt mạng, ít nhất 5 hành khách bị thương đã được đưa tới Bệnh viện thành phố Ghazni.

Afghanistan: TNGT, 50 người chết cháy - 1

Vụ va chạm giữa một chiếc xe buýt chở khách và xe chở nhiên liệu tại tỉnh Ghazni, Afghanistan khiến ít nhất 50 người thiệt mạng - Ảnh minh họa: Dawn

Hiện tại, nguyên nhân sự cố trên chưa được xác định nhưng tai nạn đường bộ là điều thường thấy tại Afghanistan bởi chất lượng đường sá vô cùng xấu, trong khi phần lớn các phương tiện đã cũ và không đảm bảo an toàn.

Khả năng tai nạn liên quan đến một vụ tấn công do lực lượng Taliban thực hiện cũng không được loại trừ bởi tỉnh Ghazni thuộc tuyến đường tiếp viện hàng hóa từ phía bắc vào Afghanistan cho quân đội NATO. Đây được xem như một điểm nóng cho các cuộc tấn công quân nổi dậy, đặc biệt là trên đường cao tốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phạm (Tuổi trẻ/AFP, BBC)
Báo lỗi nội dung