7 học sinh mất tích bí ẩn trong 6 giờ

Thứ Năm, ngày 29/08/2013 08:53 AM (GMT+7)

Nhiều phụ huynh khóc, ngất xỉu, hàng trăm người dân tụ tập lo lắng khi hay tin 7 học sinh bị “bắt cóc” ngay trước cổng trường.

Lúc 20h ngày 28/8, hàng trăm người dân đứng trước công an phường 9, quận 8, TP.HCM trong tâm trạng hoang mang, lo lắng khi nghe tin 7 học sinh nam của trường THCS Lý Thánh Tôn đường Ba Đình (phường 9, quận 8) bị hai người lạ mặt “bắt cóc”. Một số phụ huynh có con bị “mất tích” khóc gào trước công an phường rồi ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu.

Theo em Hào, học sinh lớp 6, Trường THCS Lý Thánh Tôn, khoảng 16h, em cùng một số học sinh lớp 7, 8, 9 chung xóm sau khi tan học ngồi chơi trước cổng trường. Lúc này, có một người đàn ông và một phụ nữ đi trên 2 xe máy tới nói: “ai sinh năm 2000 thì sẽ chở đi nhận quà”. Người đàn ông đeo kính đen, còn người phụ nữ bịt khẩu trang.

Hào kể: “Lúc đó, 7 bạn học sinh ngồi trên hai xe máy của hai người lạ mặt để đi nhận quà. Em cùng người bạn đạp xe đạp theo nhưng khi lên cầu Nguyễn Tri Phương không đi theo kịp nên quay về nhà kể cho bố mẹ nghe”.

Đến 17h, nhiều phụ huynh trong nhóm các em học sinh đi nhận quà không thấy con mình về sau buổi học như thường ngày nên tổ chức đi tìm kiếm.

7 học sinh mất tích bí ẩn trong 6 giờ - 1

Nhiều phụ huynh và hàng trăm người dân lo lắng đứng trước công an phường 9, quận 8.

 Anh Lưu Minh Phong, phụ huynh của của Lưu Nhật Huy, học sinh lớp 7 nói: “Không thấy con về, tôi đi tìm thì hay tin có một nhóm người “bắt cóc” con tôi và nhiều đứa cùng xóm tôi vô cùng hoảng sợ”.

“Lúc chúng tôi đang nháo nhào đi tìm và trình báo công an phường, tôi nhận được số điện thoại lạ gọi đến máy mình. Khi bắt máy biết là con tôi, nó nói là những người kia bảo đi nhận quà nhưng nó không biết địa chỉ, bảo đừng gọi lại rồi tắt máy. Khi tôi gọi lại, số máy không liên lạc được”, anh Phong kể.

Nhiều phụ huynh sau đó đến trụ sở công an phường trình báo. Sau gần 6 giờ căng thẳng, lo lắng, đến 21h40 hàng trăm người dân có mặt tại đây cùng phụ huynh của nhóm học sinh bị “bắt cóc” vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy tất cả các em học sinh được “thả” về. Mỗi em được hai người lạ mặt cho hộp sữa và trà. Tất cả đều có tâm trạng hoảng sợ.

Em Dương Đình Đức, học sinh lớp 9, người lớn tuổi nhất trong 7 em “bị bắt cóc” kể lại: “Hai người lạ mặt chở tụi em đi qua đường Nguyễn Trãi, quận 5 rồi chở vào một căn nhà to nhưng không có người ở tại quận Bình Thạnh. Tại đây, hai người này hỏi chúng em thích ăn gì, uống gì rồi ghi phiếu. Họ không dám chở em về tới nhà vì sợ gia đình đánh. Hai người này ngoài 30 tuổi”.

Hiện công an đang truy tìm hai người lạ mặt để điều tra động cơ của họ.

Theo Hải Âu (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung