5 người cùng bị một con chó cắn, 1 người đã tử vong

Sự kiện: Bệnh dại

Mặc dù 5 người bị chó cắn nhưng không ai đến cơ sở y tế để tiêm vacxin. 3 tháng sau một người tử vong, 4 người con lại hốt hoảng đi tiêm vacxin.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sáng 9/7, theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum), vừa qua trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 5 người bị chó cắn khiến 1 người đã tử vong, 4 người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3/2019, anh Nguyễn Đức H. (29 tuổi, thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) bị chó cảnh cắn. Ngay sau đó, 4 người khác (2 người là anh em ruột, 2 người là hàng xóm) bắt chó làm thịt thì đều bị cắn.

Tuy nhiên, sau khi bị chó cắn cả 5 người này đều không đến các cơ sở y tế thăm khám và tiêm vacxin phòng bệnh dại.

Đến ngày 23/6, anh H. lên cơn sốt, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn… nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện với dấu hiệu sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân, lên cơn kích động…

Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị lên cơn, theo dõi bệnh dại. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân không đồng ý nhập viện mà xin về nhà. Đến chiều 25/6, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Sau khi anh H tử vong, 4 người còn lại hốt hoảng đi tiêm vacxin phòng chống bệnh dại và chưa có biểu hiện gì bất thường nhưng vẫn được các y bác sĩ theo dõi.

Người phụ nữ cả đời buôn chó bị chó dại cắn chết

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 3 nạn nhân bị chó dại cắn nhưng đều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Bệnh dại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN