4 Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang tới công an đầu thú vì nhận hối lộ nhiều tỷ đồng

Cơ quan công an đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng là lãnh đạo, đăng kiểm viên của trung tâm đăng kiểm.

4 Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang tới công an đầu thú vì nhận hối lộ nhiều tỷ đồng - 1

5 bị can bị khởi tố, bắt giam.

Ngày 4/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 5 bị can là lãnh đạo, đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D về tội Nhận hối lộ.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện một số xe ô tô đưa đón công nhân bị đục số khung, số máy nhưng vẫn được đăng kiểm, lưu hành.

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT xác định Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D là đơn vị thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, có địa chỉ tại huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang có biểu hiện sai phạm.

Ngày 29/12/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập, làm việc với lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên của Trung tâm đăng kiểm trên. Kết quả cho thấy, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi các xe ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm.

4 Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang tới công an đầu thú vì nhận hối lộ nhiều tỷ đồng - 2

Trung tâm đăng kiểm nơi xảy ra vụ việc.

Trong ngày 29/12/2022, các đối tượng gồm Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến, đều là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D và Trương Ngọc Tân là nhân viên đăng kiểm của Trung tâm này đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang xin đầu thú, khai nhận hành vi nhận hối lộ trong quá trình đăng kiểm với số tiền nhiều tỷ đồng.

Bước đầu, nhóm đối tượng này thừa nhận đã thống nhất thu tiền hối lộ của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng; cá biệt có trường hợp lên đến tiền triệu. Số tiền trên sau đó được chia nhau theo tỷ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Cũng trong ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các đối tượng liên quan và thu giữ hơn 500 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án như: máy tính, sổ sách, tài liệu ghi chép có liên quan. Hai đối tượng liên quan trong vụ án đã nộp 1 tỷ 450 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/4-pho-giam-oc-trung-tam-ang-kiem-o-bac-giang-toi-cong-an-au-thu-vi-nh...

Đưa chủ nợ không biết chữ làm giám đốc Trung tâm Đăng kiểm để trừ nợ dần

Để trả nợ, Chủ tịch HĐQT công ty thành lập Trung tâm Đăng kiểm 50-17 đã đưa chủ nợ không biết chữ lên làm giám đốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nhật (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung