232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 16:17 PM (GMT+7)

Số công dân Việt Nam về từ Malaysia đang được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 896 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Ngày 15-8, ông Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, cho biết: "Các mẫu xét nghiệm của 232 công dân được lấy ngay từ khi họ về tại khu cách ly y tế tập trung. Tất cả các khâu lấy mẫu đều được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định chuyên môn, đảm bảo tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm nếu có người bị nhiễm virus SARS-CoV-2".

Hiện tại, 232 công dân đang cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung đều khỏe mạnh, tinh thần ổn định, thoải mái vì được chăm sóc chu đáo. Những công dân cách ly được bố trí ăn, ở, sinh hoạt trong phòng ở thoáng mát, có đầy đủ phương tiện sinh hoạt cần thiết, như: Hệ thống nghe, nhìn, điện thoại nóng, dụng cụ tập thể dục, thể thao… Chế độ ăn được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Quốc phòng; thực đơn phù hợp với tiêu chuẩn sức khỏe và phong tục của công dân.

232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 - 1

Nhận thức ăn ở khu cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896.

Bên cạnh đó, các công dân luôn được đội ngũ phục vụ thăm khám, hướng dẫn thực hiện đúng theo nội quy, quy định của khu cách ly. Đội ngũ phục vụ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các công dân, đảm bảo tốt việc cách ly theo quy định.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ninh-thuan-232-cong-dan-ve-tu-malaysia-deu-am-tinh-lan-1-voi-virus-sa...

3 thế hệ trong một gia đình nhiễm COVID-19, nhiều thành viên phải cách ly tập trung

Ông bà nội, con dâu và người cháu trong gia đình này đang phải điều trị bệnh COVID-19, trong khi nhiều thành viên khác đang...

Theo Như Thừa (Người lao động)
sự kiện Dịch Covid-19