22/6, xử phúc thẩm vụ nhà báo bị đốt

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM vừa quyết định ngày 22/6 sẽ xét xử vụ án nhà báo Hoàng Hùng (phóng viên báo Người Lao Động) bị vợ là bà Trần Thúy Liễu đốt chết.

Vụ án được xét xử theo trình tự phúc thẩm do có kháng cáo của bà Liễu và đại diện của gia đình nhà báo Hoàng Hùng.

Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND tỉnh Long An xét xử (tháng 3/2012), bà Liễu đã bị kết án tù chung thân về tội giết người.

Sau khi nhận bản án, bà Liễu đã có đơn kháng cáo xin tòa phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho mình bởi theo bà, việc bà đốt chồng chỉ với mục đích hù dọa ông Hùng, chứ không có ý định làm cho ông Hùng chết.

Đại diện hợp pháp của nhà báo Hoàng Hùng (mẹ nhà báo) cũng có kháng cáo yêu cầu tòa xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án vì cho rằng vụ án có đồng phạm khác đã giúp sức bà Liễu sát hại chồng.

22/6, xử phúc thẩm vụ nhà báo bị đốt - 1

Bà Liễu tại phiên sơ thẩm

Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Liễu khai nhận: bà Liễu và ông Hùng có hai con chung cùng sống tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Dương, phường 6, TP Tân An (Long An).

Từ năm 2005, quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng bắt đầu rạn nứt do nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Bà Liễu có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An).

Đến năm 2010, cộng thêm với việc nợ nần nhiều người vì bà Liễu thường xuyên đi Campuchia đánh bạc, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tăng cao dẫn đến việc bà Liễu lập kế hoạch đốt chồng.

Đêm 18/1/2011, khi nhà báo Hoàng Hùng đang nằm ngủ, bà Liễu đã đem can xăng chuẩn bị sẵn tưới vào người chồng rồi phóng hỏa.

Để tránh sự điều tra, bà Liễu khai nhận đã tạo dựng hiện trường giả như có người từ bên ngoài vào đốt ông Hùng. Dù đã được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng hơn 10 ngày sau, nhà báo Hoàng Hùng đã tử vong.

Tại tòa sơ thẩm, bà Liễu khai nhận một mình thực hiện kế hoạch trên, nhưng cho rằng mục đích đốt không phải để giết chồng mà chỉ muốn hù dọa cho ông Hùng sợ, không đánh vợ nữa.

Tuy nhiên, gia đình bị hại đã kiến nghị cơ quan tố tụng làm rõ nhiều vấn đề liên quan mối quan hệ tình cảm giữa bà Liễu với ông Tâm, các cuộc trao đổi giữa bà Liễu và ông Tâm trước và sau khi vụ án xảy ra.

Theo gia đình nhà báo Hoàng Hùng, việc bà Liễu đốt chồng có đồng phạm giúp sức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Mai (Tuổi Trẻ)
Nhà báo Hoàng Hùng bị đốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN