21/11, xử phúc thẩm vụ án "sát thủ thuốc nổ"

Bức xúc vì cho rằng Nguyễn Đức Tiềm chưa thành khẩn khai báo nguyên nhân gài mìn hại mẹ con chị dâu, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo. Dự kiến, ngày 21/11 phiên toà xử phúc thẩm diễn ra.

Hôm qua (8/11), ông Nguyễn Công Thành (bố đẻ nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh – bị gài thuốc nổ hại chết vào ngày 1/12/2011) cho biết, trong phiên tòa sơ thẩm, ông không được trình bày hết quan điểm của mình cũng như ông không tin nguyên nhân Tiềm giết người do mâu thuẫn cá nhân.

Cũng theo ông Thành, việc HĐXX bảo là Tiềm không biết chị Quỳnh đang mang thai là không đúng vì: “Đến chị gái của Quỳnh ở xa tận Cầu Ngà còn biết nữa là ở cùng một nhà, ngày nào cũng gặp nhau. Hồi (vợ Nguyễn Đức Tiềm - PV) ở nhà suốt ngày thì làm gì mà hai vợ chồng Tiềm không biết”.

Về mức án tử hình của Tòa án dành cho Tiềm, ông Thành cho rằng hoàn toàn xứng đáng. Theo ông Thành, ngày 21/11 tới đây, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án mạng mà con gái ông và cháu ngoại ngoại là nạn nhân sẽ được mở tại Bắc Ninh với HĐXX từ Tòa án nhân dân tối cao.

21/11, xử phúc thẩm vụ án "sát thủ thuốc nổ" - 1

Trong phiên xử ngày 30/8, Nguyễn Đức Tiềm đã quay lại xin lỗi các nạn nhân (Ảnh: Hồng Phú/Khampha.vn)

Trước đó, ngày 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên xét xử lưu động Nguyễn Đức Tiềm, tức Hùng (SN 1978, quê huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) tại hội trường UBND xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh.

Nguyễn Đức Tiềm bị truy tố về ba hành vi giết người, hủy hoại tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khoảng đầu năm 2011, Tiềm đến ở nhờ nhà anh vợ là Nguyễn Văn Quế ở thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn. Do có mâu thuẫn với chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1985, vợ anh Quế), Tiềm tìm cách trả thù.

Ngày 1/12/2011, Tiềm gài mìn vào xe máy của chị Quỳnh, khiến chị và con gái Nguyễn Thị Khánh Vân (SN 2007) tử vong. Thời điểm đó, chị Quỳnh đang mang thai.

Mở rộng điều tra, Công an Bắc Ninh làm rõ Nguyễn Đức Tiềm cũng chính là đối tượng đặt thuốc nổ gây nổ xe máy của anh Nguyễn Đức Trung (SN 1980, ở Kinh Môn, Hải Dương) vào ngày 18/6/2010, làm anh Trung bị cụt chân trái. Ngoài ra, Tiềm còn sử dụng bằng đại học giả để xin việc tại một khách sạn ở TP Bắc Ninh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.N (Tiền Phong)
Nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN