2 HS rơi hố công trình: 200 người tìm cả đêm

“Khi nhận được thông tin của gia đình, UBND xã đã huy động gần 200 người đi tìm suốt đêm nhưng không thấy”, Phó Chủ tịch UBND xã Vân Nội, Đông Anh , HN kể lại với Infonet sáng 3/9.

Vụ hai cháu bé là Trần Văn Hào (sinh năm 2003), học sinh lớp 5 và Chử Hải Đăng (sinh năm 2004) học sinh lớp 4 học sinh của trường Tiểu học Vân Nội, cùng trú tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội, rơi xuống hố nước của công trình thuộc gói thầu 2 dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài tử vong đã khiến thôn nhỏ rúng động.

Ông Nguyễn Tôn Tính, Phó Chủ tịch UBND xã cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin của gia đình về việc 2 cháu đi câu không tìm thấy, chiều 2/9 UBND xã đã thông báo trên loa phát thanh của thôn, xã và huy động gần 200 người vội vã đi tìm suốt đêm.

Suốt đêm qua, hàng trăm người dùng đèn pin, sào bủa đi tìm 2 cháu trên tất cả các mương, kênh trên địa phận của xã. Thậm chí nhiều người còn lội xuống mương để mò nhưng vẫn không tìm thấy tông tích của 2 cháu.

2 HS rơi hố công trình: 200 người tìm cả đêm - 1

Hố nước trong khu vực công trường nơi hai cháu bé xấu số tử vong. (Ảnh. Xuân Hải).

“Ngay cả khu vực công trình đang thi công gói thầu 2 dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài sáng nay tìm thấy thi thể các cháu tối hôm qua cũng được gia đình, xã đến tìm nhưng không phát hiện được gì. Phải đến sáng nay, khoảng 5 h sáng, anh Chủ Thành Dinh, là anh họ của cháu Đăng, nhà gần khu vực này đi tập thể dục mới phát hiện ra thi thể 2 cháu tại hố nước này”, ông Tính kể lại.

Theo ông Tính, hố nước này được đơn vị thi công công trình đào sâu để khi có nước sẽ dùng máy bơm hút chuyển ra khu vực khác tạo điều kiện thi công đường. Do trời mưa 2 hôm nay nên khu vực này mới đầy nước. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, do vào ngày nghỉ, ít người qua lại, nên không phát hiện được vụ việc kịp thời.

Bà Đỗ Thị Nghị (52 tuổi – mẹ của anh Dinh), ở Thôn Ba Chữ, Vân Nội, một trong những người đầu tiên phát hiện ra thi thể của 2 cháu Đăng và Hào cho biết: Đêm qua cả gia đình bà cũng tham gia đi tìm 2 cháu nhưng không thấy. Mọi người tập trung đi ra mương của xã để lội xuống mò tìm và ra cả công trình đường nối cầu Nhật Tân đang thi công để tìm kiếm nhưng không có kết quả. Mãi đến hơn 12 giờ bà mới trở về nhà.

Bà Nghị kể: Sáng nay, lúc 5h chẳng biết linh tính thế nào con trai tôi lại dậy rất sớm để đi ra khu vực công trình đường đang thi công, đến cho vũng nước, phát hiện thấy có đám đen đen nhô lên mặt nước, cháu Dinh cầm hòn đất ném xuống hố nước. Vừa ném xong, cháu phát hiện 2 thi thể của 2 cháu nhô lên khỏi mặt nước và hô hoán “Hai em bị chết đuối ở đây này".

Nghe thấy tiếng hô của con gia đình bà cùng một số người trong thôn chạy ra để vớt 2 cháu lên. Khu vực 2 cháu chết đuối là một hố nước sâu khoảng 2 m, rộng hơn 2m2 xung quanh rất nông, ngay sát vệ đường cầu Nhật Tân đang được thi công. Tại khu vực này không thấy có biển báo nguy hiểm.

2 HS rơi hố công trình: 200 người tìm cả đêm - 2

Gia đình cháu bé Trần Văn Hào tổ chức tang lễ cho cháu tại khu vực hiện trường. (Ảnh. Xuân Hải).

“Bình thường, con trai tôi chỉ đi tập thể dục vào buổi chiều tại khu vực đường đang được thi công, nhưng sáng nay chẳng biết linh tính thế nào cháu lại dậy rất sớm và ra khu vực này để tìm kiếm. Sáng nay sau khi tìm thấy thi thể 2 cháu, con trai tôi mới bảo: Cả đêm qua không ngủ được và nghi ngờ 2 cháu bị chết đuối ở khu vực này nên sáng sớm cháu đã ra đây để tìm và đúng như linh tính trước đó” - bà Nghị cho hay.

Trao đổi với PV Infonet cuối giờ sáng nay, ông Tính cho biết: Sáng nay, đại diện Ban quản lý dự án cầu Nhật Tân có liên hệ với đồng chí bí thư đảng ủy xã đề nghị xã giữ đảm bảo an ninh trật tự để cử đại diện người xuống gia đình 2 cháu bé xấu số để thăm viếng.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng nay ngày 3/9/2013, tại gói thầu 2 Dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài, thuộc địa phận thôn Ba Chữ,  xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, người dân phát hiện xác của 2 cháu nổi lên tại hố sâu 2m của công trường này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Đông Anh đã có mặt tại hiện trường và tổ chức khám nghiệm tử thi. Đến khoảng 10h30’ sáng nay gia đình cháu Chử Hải Đăng đã đưa thi thể cháu về tổ chức tang lễ cho cháu tại tư gia. Còn cháu Trần Văn Hòa được gia đình tổ chức tang lễ tại khu vực hiện trường.

Trước đó, chiều 2/9, khi gia đình 2 cháu Trần Văn Hào (sinh năm 2003), học sinh lớp 5 và Chử Hải Đăng (sinh năm 2004) học sinh lớp 4 cả hai là học sinh của trường Tiểu học Vân Nội, trú tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội không thấy 2 cháu trở về đã báo người thân và UBND xã để đi tìm. Xã đã huy động lực lượng gần 200 người để tìm kiếm nhưng không thấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hải (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN