Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

SEA Games 29: Bước đệm quan trọng cho những đấu trường quốc tế

Thứ Ba, ngày 11/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới ngày khai mạc SEA Games 29 tại Malaysia (ngày 19/8) và lúc này công tác chuẩn bị của thể thao Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau những thành công mà thể thao Việt Nam có được ở sân chơi Olympic, SEA Games với chúng ta bây giờ không chỉ đơn giản là đấu trường để ghi dấu ấn thành tích, mà bây giờ SEA Games còn mang ý nghĩa lớn lao hơn với thể thao Việt Nam.

Theo đó, SEA Games sẽ trở thành bước đệm quan trọng để các VĐV Việt Nam thử sức và rèn luyện cho các sân chơi mang tầm vóc châu lục và thế giới như Asian Games hay Olympic. Chiếu theo ý nghĩa này, SEA Games 29 sẽ được coi là màn tổng dượt của thể thao Việt Nam cho Asian Games 2018 và Olympic 2020.

Đây là một chủ trương rất đúng đắn, phù hợp với định hướng mới của thể thao Việt Nam là nhắm tới những đấu trường như Asian Games và Olympic. Thực tế là rất nhiều VĐV đẳng cấp thế giới và châu lục đều sẽ góp mặt tại SEA Games 29 nên các VĐV Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ càng nếu muốn giành lấy vinh quang. Bởi vậy, từ tập luyện cho tới dinh dưỡng, trong đó vấn đề chăm sóc sức khỏe cho VĐV được lãnh đạo ngành thể thao chú ý đặc biệt.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết: "Chúng tôi đã lưu ý BHL là với những VĐV mà đã có chấn thương rồi thì phải chuẩn bị một cách tốt nhất trong quá trình vừa tập luyện vừa chữa trị. Nét mới ở SEA Games 29 là trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam sẽ được tăng thêm số lượng bác sỹ, kỹ thuật viên để chăm sóc cho các VĐV, giảm số lượng cán bộ đi theo đoàn”.

Một khía cạnh rất quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe cho VĐV là vấn đề dinh dưỡng, và với sự hợp tác sâu rộng của Herbalife từ năm 2012, các VĐV trọng điểm của Việt Nam đã có cơ hội tốt hơn để hồi phục thể lực sau những buổi luyện tập hoặc thi đấu vất vả.

SEA Games 29: Bước đệm quan trọng cho những đấu trường quốc tế - 1

Sự hợp tác giữa Herbalife và thể thao Việt Nam chính là quyết định quan trọng giúp chuẩn hóa dinh dưỡng cho VĐV Việt Nam

Nói về vai trò của Herbalife, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền, đương kim vô địch SEA Games (cả 2 nội dung 400m, 400m rào nữ), đã từng chia sẻ: "Herbalife góp phần cải thiện sức khỏe cho tôi rất nhiều. Khi tập luyện mệt mỏi thì gần như tất cả các VĐV đều không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu kết hợp ăn uống với việc sử dụng sản phẩm Herbalife thì chúng tôi cảm thấy đầy đủ năng lượng hơn. Sử dụng sản phẩm Herbalife giúp cơ thể được bổ sung dinh dưỡng rất nhiều cả trong tập luyện và thi đấu."

Với thỏa thuận hợp tác 5 năm (2017-2021), Herbalife sẽ là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho các VĐV Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng như ASIAN Games và ASIAN Para Games 2018; SEA Games và ASEAN Para Games 2019, 2021; Olympic và Paralympic 2020.

SEA Games 29: Bước đệm quan trọng cho những đấu trường quốc tế - 2

Với sự hỗ trợ từ Herbalife, các VĐV sẽ có những cơ hội thuận lợi để cải thiện và nâng cao thành tích ở đấu trường quốc tế.

Bà Shobie Ann King, Phó Chủ tịch Herbalife Nutrition khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: “Herbalife rất phấn khởi và vinh dự khi tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng cục TDTT với vai trò là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức. Là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu cam kết cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho VĐV trên thế giới, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ cho thể thao Việt Nam với những sản phẩm và chuyên môn dinh dưỡng với nền tảng khoa học vững chắc nhằm góp phần thúc đẩy các VĐV đạt thành tích thi đấu tốt nhất”.

Với những chuẩn bị kỹ lưỡng, SEA Games 29 được kỳ vọng sẽ là đấu trường mang tính quyết định để các HLV và VĐV đội tuyển Việt Nam được thể hiện hết mình và gặt hái thành quả tốt nhất.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang