Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-jack
Battle of the Brits
A. McHugh
-
J .Draper
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Ngày càng nhiều người Việt chinh phục môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh - Triathlon

Sự phát triển của bộ môn ba môn phối hợp được thể hiện rõ qua những thay đổi của Sunset Bay Triathlon những năm qua.

Ngày càng nhiều người Việt chinh phục môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh - Triathlon - 1

Sau khi triathlete Thanh Vũ trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới ba môn phối hợp cự ly siêu dài - deca ultra triathlon - ngày càng nhiều người nói về những gì bộ môn này phát triển và thay đổi trong những năm gần đây. Phong trào nở rộ đến mức, một cô gái Việt đã chinh phục thế giới, đứng trên bục vinh quang ở cự ly 38km bơi, 1.800 km đạp xe và chạy bộ 422km.

Cách đây 5 năm, nếu nhắc đến triathlon (ba môn phối hợp - bơi, đạp, chạy), nhiều người còn rất xa lạ với bộ môn thể thao sức bền vốn thịnh hành trên thế giới. Những cuộc thi triathlon tại Việt Nam khi đó chỉ có khoảng chưa tới 10% số người tham gia là người Việt Nam.

Năm 2019, khi Sunset Bay Triathlon lần đầu được tổ chức tại Tuần Châu, số người tham dự chỉ khoảng hơn 300 vận động viên, đa số đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Anh, Australia, Canada, Nhật Bản, Malaysia… Số vận động viên Việt Nam chiếm khoảng 70%. Năm 2020, sau một năm có sự sôi động trong cộng đồng chơi ba môn phối hợp, số người chơi đã tăng nhẹ lên tới gần 400. Cho tới năm nay, số vận động viên đã tăng tới 500.

Không chỉ tăng trưởng về số lượng người chơi, bộ môn thể thao khắc nghiệt này cũng ngày càng có nhiều nữ vận động viên tham gia. Thành tích của Thanh Vũ là một minh chứng cho sự dẻo dai, bền bỉ của nữ giới ở một trong những môn thể thao “khó chơi”.

4 năm Sunset Bay Triathlon ra đời cũng là quãng thời gian chứng kiến những thành tích thay đổi vượt bậc của các vận động viên. “Chàng trai vàng” của bơi lội Việt Nam - Lâm Quang Nhật lần đầu thi đấu tại Sunset Bay Triathlon 2019 đạt thành tích 2 giờ 22 phút 35 giây cho cự ly 1,5 km bơi, 40 km đạp xe và 10 km chạy bộ. Một năm sau, cũng chính Lâm Quang Nhật đã giảm được thành tích của mình tới 12 phút. Anh cán đích với 2 giờ 10 phút 44 giây - một bước tiến rất xa.

Ngày càng nhiều người Việt chinh phục môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh - Triathlon - 2

Với sứ mệnh mang đến phong trào thể thao quốc tế cho cộng đồng Việt Nam, ban tổ chức Sunset Bay Triathlon đã thổi một luồng gió mới vào phong trào thể thao nghiệp dư trong nước. Cự ly của Sunset Bay Triathlon (1,5 km bơi, 40 km đạp xe và 10 km chạy bộ) được xem là lý tưởng cho các vận động viên lần đầu thử sức với bộ môn được mệnh danh là “phong cách sống” trên thế giới hiện nay. Đây cũng là cự ly được áp dụng cho các giải thể thao tầm cỡ như Olympic, Sea Games…

Galaxy Watch5 Series - bứt phá cùng phong trào triathlon Việt Nam

Nhìn rõ những tiềm năng của phong trào ba môn phối hợp của Việt Nam cũng như những bước tiến mạnh mẽ trong những năm qua, Samsung đã tạo ra Galaxy Watch5 Series để đồng hành cùng phong trào thể thao trong nước. Với những nghiên cứu dành riêng cho người tập luyện, Galaxy Watch5 Series giúp các vận động viên điều chỉnh những thói quen lành mạnh, nhằm nâng cao thành tích cá nhân. Galaxy Watch5 Series có thể cùng các vận động viên ba môn phối hợp thử nghiệm mực nước sâu, cung đường nắng gió và quãng thời gian thi đấu liên tục. Dù mục tiêu của bạn là 1,5km bơi, 40km đạp xe hay 10km chạy bộ, Galaxy Watch5 Series sẽ luôn đồng hành để cùng bạn vượt qua những quãng bứt phá giới hạn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/ngay-cang-nhieu-nguoi-viet-chinh-phuc-mon-the-thao-khac-nghiet...

Chia sẻ
(Tạp chí Du lịch TP.HCM).
Báo lỗi nội dung