Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Roland Garros
Carlos Alcaraz
1
Novak Djokovic
3
casper-vs-alexander
Roland Garros
Casper Ruud
3
Alexander Zverev
0
ana-vs-jasmine
Makarska Open
Ana Konjuh
-
Jasmine Paolini
-

FPT Polytechnic đồng hành cùng Đội tuyển Arnis Quốc gia hướng tới SEA Games 32

Hướng tới kết quả tích cực tại SEA Games 32, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tài trợ nhiều dụng cụ luyện tập cùng học bổng ý nghĩa cho các VĐV Đội tuyển Võ gậy Quốc gia.

Võ gậy (Arnis) là môn võ cổ truyền có nguồn gốc từ Philippines và là một trong những bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 23 (2005). Trong những năm gần đây, Môn võ gậy Arnis đã dần dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam thông qua các giải đấu.

FPT Polytechnic đồng hành cùng Đội tuyển Arnis Quốc gia hướng tới SEA Games 32 - 1

Màn biểu diễn võ gậy của các VĐV Đội tuyển Võ gậy (Arnis) Quốc gia tại Lễ Tiếp nhận tài trợ.

Nếu ở SEA Games 16, Việt Nam dự tranh môn Arnis với mục tiêu học hỏi thì đến SEA Games 23, VN đã sánh ngang nước chủ nhà với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Tại Giải vô địch thế giới Arnis 2005, các võ sĩ Việt Nam lại tiếp tục gây chấn động khi vượt qua 10 quốc gia trên thế giới và chủ nhà để giành ngôi quán quân tại giải thế giới lần đầu tiên với 9 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Gần đây nhất, tại SEA Games 30, Đội tuyển Võ gậy Việt Nam đã giành được 4 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng, đem lại niềm tự hào về cho nước nhà.

Tới đây, võ gậy sẽ chính thức trở lại tại SEA Games 32 (2023) với màn tranh tài của các đội tuyển võ thuật Đông Nam Á. Tiếp tục phát huy truyền thống võ thuật cùng tinh thần thể thao, các thành viên của đội tuyển Arnis Việt Nam đã và đang gấp rút tập luyện, chuẩn bị với quyết tâm đem về cho nước nhà những tấm huy chương danh giá. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế, Đội tuyển võ gậy hiện đang phải tập luyện trong tình trạng thiếu thốn dụng cụ, trang thiết bị, cũng vì vậy mà dẫn tới những chấn thương không đáng có.

FPT Polytechnic đồng hành cùng Đội tuyển Arnis Quốc gia hướng tới SEA Games 32 - 2

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 cùng ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic ký kết xác nhận tài trợ cho đội tuyển võ gậy.

Thấu hiểu sự khó khăn, trân trọng sự nỗ lực của các vận động viên và cũng kỳ vọng thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên, gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa tại đấu trường Đông Nam Á, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định hỗ trợ, đóng góp dưới hình thức cung cấp dụng cụ, trang bị tập luyện chuyên dụng cho đội tuyển để kịp thời chuẩn bị cho SEA Games 32 tới đây.

“Bên cạnh hoạt động học tập, FPT Polytechnic luôn quan tâm đến hoạt động thể dục, thể thao. Tất nhiên, chúng tôi cũng hiểu được những khó khăn khi thiếu thốn trang thiết bị tập luyện sẽ dẫn tới kết quả không như kỳ vọng. FPT Polytechnic mong muốn được đồng hành, được giúp đỡ đội tuyển võ gậy Việt Nam vượt qua những khăn và cùng đưa thể thao nước nhà vươn lên những tầm cao mới, đạt được những dấu ấn mới”, ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ.

FPT Polytechnic đồng hành cùng Đội tuyển Arnis Quốc gia hướng tới SEA Games 32 - 3

Bộ gậy tập luyện bộ môn võ gậy đã đến tay các vận động viên.

Tham gia lễ tiếp nhận tài trợ, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục Thể dục thể thao) nhận định: “Hiện nay, các bộ môn thể thao đã có những bước phát triển vững mạnh và chắc chắn không thể không nhắc tới sự đóng góp, chia sẻ từ phía các nhà tài trợ. Sự hỗ trợ kịp thời của FPT Polytechnic thực sự vô cùng ý nghĩa đối với các vận động viên, đặc biệt là khi SEA Games 32 đang tới gần”.

FPT Polytechnic đồng hành cùng Đội tuyển Arnis Quốc gia hướng tới SEA Games 32 - 4

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1.

Cũng theo ông Quốc Vinh, hiện nay các đội tuyển tham gia thi đấu các bộ môn tại SEA Games đang ra sức tập luyện dưới sự hướng dẫn của đội ngũ HLV và sự cố vấn của các chuyên gia. Hơn thế, các VĐV cũng mang trong mình sự quyết tâm, nỗ lực để mang về cho thể thao nước nhà những thành tích cao hơn nữa.

FPT Polytechnic đồng hành cùng Đội tuyển Arnis Quốc gia hướng tới SEA Games 32 - 5

“Bee Talent” - Học bổng dành cho các vận động viên đạt huy chương tại SEA Games 32.

Bên cạnh việc hỗ trợ dụng cụ tập luyện, FPT Polytechnic còn quyết định dành tặng học bổng cho các vận động viên đạt huy chương tại SEA Games 32. Cụ thể, học bổng 100% học phí cho VĐV đạt Huy chương Vàng, học bổng 70% học phí cho VĐV đạt Huy chương Bạc và học bổng 50% học phí cho VĐV đạt Huy chương Đồng. Học bổng áp dụng cho toàn bộ thời gian học tại FPT Polytechnic (2 năm) và có giá trị nhập học trước 31/12/2023. Số lượng học bổng tương ứng với số vận động viên đạt huy chương.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là cơ sở giáo dục đào tạo

Tìm hiểu thêm về FPT Polytechnic tại đây.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/fpt-polytechnic-ong-hanh-cung-oi-tuyen-arnis-quoc-gia-huong-toi-sea-g...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung