Châu Tuyết Vân: 20 năm và kỷ niệm lên đỉnh Taekwondo thế giới

Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 08:00 AM (GMT+7)

20 năm qua, Châu Tuyết Vân vẫn là võ sỹ top đầu của Taekwondo Việt Nam trong những đại hội từ Đông Nam Á đến châu lục và thế giới. Và ngay từ khi còn rất trẻ, cô gái sinh năm 1990 đã chinh phục tấm huy chương vàng thế giới đầy danh giá.

Sự kỳ vọng của Đoàn Thể thao Việt Nam cũng như người hâm mộ dành cho Châu Tuyết Vân ở bộ môn Taekwondo tại SEA Games 2019 đã được đáp lại xứng đáng. Màn trình diễn trong nội dung quyền sáng tạo 5 người của cô cùng 4 đồng đội là Lê Kim, Văn Huy, Minh Hy và Hồ Duy tại sàn đấu ở Philippines là quá hoàn hảo. Một lần nữa, Châu Tuyết Vân lại mang về cho Taekwondo Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung tấm huy chương vàng. Và đó cũng là tấm huy chương thứ 4 trong sự nghiệp của cô gái xinh đẹp này ở đấu trường SEA Games.

Nhưng nếu để nói về tấm huy chương vàng mà Châu Tuyết Vân cảm thấy ấn tượng nhất thì đó có lẽ là thời điểm cách đây 9 năm về trước tại Uzbekistan. Khi đó, cô tham dự giải vô địch thế giới. “Lúc đó tôi chỉ đặt mục tiêu là cố gắng hết sức để có được một tấm huy chương đồng. Thế cũng là rất may mắn đối với cá nhân tôi. Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Bởi 3 vòng liên tiếp, tôi đạt điểm số cao nhất. Đấy cũng là huy chương vàng đầu tiên trong cuộc đời và càng đặc biệt hơn khi đó là giải vô địch thế giới. Đứng trên bục cao nhất khi hát quốc ca, tôi cùng 2 đồng đội đã òa lên khóc. Bởi thực sự, khi được nghe tiếng quốc ca nơi xứ người, cảm xúc của những người con Việt Nam đối với quê hương, đất nước lại càng dâng trào mạnh mẽ hơn”. 

Những nội dung biểu diễn mà Châu Tuyết Vân tham dự không đơn thuần chỉ là sự tỏa sáng của cá nhân cô. “Thành công không thể đến từ một cá nhân. Chúng tôi phải phối hợp đồng đội như thế nào cho tốt để không gặp tình trạng 1 người gánh 3 người, 2 người này gánh 2 người kia. Tất cả thành viên trong đội đều là những người mạnh nhất, là những người có khả năng tốt nhất”, Tuyết Vân chia sẻ.

Châu Tuyết Vân: 20 năm và kỷ niệm lên đỉnh Taekwondo thế giới - 1

Châu Tuyết Vân (thứ 2, từ trái sang) cùng đồng đội tỏa sáng tại SEA Games 30 vừa qua

Trong vai trò đội trưởng, Châu Tuyết Vân đã làm tốt nhiệm vụ là thủ lĩnh trên sàn đấu. Và trở lại với SEA Games 2019 với nội dung quyền sáng tạo 5 người, cô đã trở thành cầu nối hoàn hảo để kết nối các vệ tinh ưu tú của Taekwondo Việt Nam như Lê Kim, Văn Huy, Minh Hy hay Hồ Duy. Tấm huy chương vàng tại đại hội cũng như số tiền thưởng nóng 20 triệu đồng ngay sau phần thi từ Herbalife là phần thưởng đầy xứng đáng cho những nỗ lực, công sức không biết mệt mỏi của Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội.  Châu Tuyết Vân cũng là một trong những VĐV hàng đầu Việt Nam nhận tài trợ trực tiếp từ Herbalife Việt Nam.

Cần nói thêm rằng, Châu Tuyết Vân vẫn chưa muốn dừng lại ở con số 4 huy chương vàng SEA Games trong sự nghiệp. Cô gái 29 tuổi bật mí: “Đúng là sẽ có lúc tôi nói lời chia tay Taekwondo trong vai trò vận động viên. Nhưng không phải là lúc này. Tôi nghĩ rằng thời điểm phù hợp nhất sẽ là SEA Games 2021 mà Việt Nam đóng vai trò chủ nhà đăng cai. Khi ấy, mục tiêu của tôi là có tấm huy chương vàng thứ 5 trước khi nói lời tạm biệt. Khi ấy, tôi sẽ nghĩ về việc hôn nhân.

Và đó cũng là lúc mà tôi chuyển niềm đam mê Taekwondo sang một hướng khác. Đó là mở một CLB để dạy các em nhỏ về môn võ thuật này. Đấy cũng là mơ ước của bản thân tôi”, Tuyết Vân chia sẻ dự định trong tương lai của mình. “Còn về chuyện hôn nhân, thực sự đến thời điểm này tôi vẫn chưa vội lấy chồng. Bởi quan trọng lúc này, tôi vẫn đang sống tốt, sống đủ và được sống với niềm đam mê khi là vận động viên Taekwondo. Vì vậy với chuyện chồng con, duyên số rồi sẽ đến. Cứ từ từ, không sao cả”.

Là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam trong 7 năm qua, Herbalife đã đóng góp thiết thực cho những kết quả đáng khích lệ chung của đoàn thể thao Việt Nam trong các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế. Tại sự kiện SEA Games 2019, đại diện của Herbalife Việt Nam đã có mặt tại Philippines để hỗ trợ dinh dưỡng cho các vận động viên Việt Nam tiêu biểu trong suốt sự kiện này. Ngoài ra, Herbalife Việt Nam cũng trao thưởng nóng cho 10 vận động viên Việt Nam đầu tiên và các vận động viên nhận tài trợ dài hạn trực tiếp của Herbalife Việt Nam giành huy chương vàng tại sự kiện thể thao này với mỗi phần quà trị giá 20 triệu đồng, góp phần khích lệ các vận động viên thi đấu hết sức và giành được thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chau-tuyet-van-20-nam-va-ky-niem-len-dinh-taekwondo-the...

(Khám Phá).