Viện Đại Học Sydney Việt Nam chính thức thành lập với cam kết đem đến tác động tích cực cho xã hội

Viện Đại học Sydney Việt Nam được thành lập thể hiện cam kết của Đại học Sydney trong việc thúc đẩy phát triển khoa học và xã hội, đóng góp vào sự tiến bộ và phồn vinh chung của cả hai quốc gia; đồng thời, Viện là cầu nối quan trọng trong hợp tác nghiên cứu giữa Úc và Việt Nam.

Hợp tác cùng nghiên cứu và phát triển

Viện Đại học Sydney Việt Nam chính thức hoạt động với trụ sở chính tại TP. HCM và 2 văn phòng đại diện tại Hà Nội và Cần Thơ

Viện Đại học Sydney Việt Nam chính thức hoạt động với trụ sở chính tại TP. HCM và 2 văn phòng đại diện tại Hà Nội và Cần Thơ

Ngày 20 tháng 06 năm 2024 - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại Học Sydney Việt Nam. Trước đó ngày 18/06/2024 tại TP. HCM, sự kiện ra mắt cũng được diễn ra nhằm công bố nhiệm vụ chính của Viện trong việc thực hiện nghiên cứu đa ngành trên nhiều lĩnh vực, bao gồm y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, v.v, cũng như đưa ra các sáng kiến Net Zero, nhằm tạo ra tác động sâu rộng, hướng tới sự thịnh vượng cho 2 quốc gia.

Sự kiện ra mắt của Viện tại TP.HCM có sự tham gia của Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Giám đốc Sở Ngoại vụ, cùng đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM góp mặt. Tại Hà Nội vinh dự tiếp đón lãnh đạo Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y Tế, Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền, Phó Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Trợ lý đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc quốc gia Trung tâm Việt - Úc tham gia. Về phía Úc có Ngài Đại sứ Úc tại Việt Nam và Đồng Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi Australia cùng tham dự.

Giáo sư Mark Scott, Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sydney tự hào khánh thành Viện Đại học Sydney Việt Nam

Giáo sư Mark Scott, Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sydney tự hào khánh thành Viện Đại học Sydney Việt Nam

Giáo sư Mark Scott, Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sydney phát biểu: “Tôi rất tự hào khánh thành Viện Đại học Sydney Việt Nam, thể hiện sự cam kết của chúng tôi trong lĩnh vực nghiên cứu và hợp tác tại Việt Nam. Viện được xây dựng dựa trên lịch sử hợp tác lâu dài với các nhà nghiên cứu, sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ của Việt Nam.

Là sáng kiến ​​nghiên cứu hàng đầu của chúng tôi tại Việt Nam, Viện sẽ hỗ trợ các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai, đồng thời là trung tâm cho các nghiên cứu tiên tiến và các ý tưởng sáng tạo, tiếp tục làm sâu sắc thêm sự gắn kết giữa Đại học Sydney và Việt Nam.”

Cam kết thúc đẩy nghiên cứu đổi mới sáng tạo tại hội nghị

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt của Viện còn diễn ra Hội nghị khoa học Đổi mới sáng tạo Sydney Việt Nam. Tại Hội nghị khoa học, lãnh đạo các trường đại học, nhà nghiên cứu và học giả từ Sydney và Việt Nam cùng nhau thảo luận, chia sẻ bài học kinh nghiệm từ nhiều thập kỷ hợp tác, hướng đến tăng cường quan hệ đối tác trong nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới. Đồng thời, sự kiện còn mang tới cơ hội giao lưu, kết nối cho cộng đồng các nhà khoa học, cũng như lắng nghe thêm chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Úc.

Chính phủ Úc và các nhà tài trợ quốc tế cam kết khoản tài trợ phi lợi nhuận tới 40-45 triệu đôla Úc cho Viện. Là một doanh nghiệp phi lợi nhuận, do đó, toàn bộ doanh thu của Viện sẽ được sử dụng để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu tại Việt Nam.

Các đại biểu ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu

Các đại biểu ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu

Tiến sĩ Nguyễn Ngô Quang – Quyền Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho hay, việc thành lập Viện sẽ góp phần tăng cường hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Viện Đại học Sydney Việt Nam được kì vọng có tiềm năng to lớn trong việc thúc đẩy hợp tác, đổi mới và sáng tạo, nhằm tạo ra tác động tích cực không chỉ tại Việt Nam mà còn xa hơn nữa. Với cam kết tăng cường hợp tác toàn cầu, Viện sẽ triển khai các công trình nghiên cứu xuất sắc và có tác động sâu rộng trong xã hội. Việc hợp tác với các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế giúp xây dựng một nền tảng vững chắc giúp nâng cao năng lực nghiên cứu đa ngành và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương và toàn cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN