Vệ sinh tay như thế nào là đúng cách?

Thứ Bảy, ngày 20/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Việc rửa tay chỉ mất chưa đến nửa phút, nhưng có đến hơn 97% số người làm sai khi chỉ dành ra 6s để làm việc này.

Khi học sinh, sinh viên đều đã quay trở lại trường học tập nên việc giữ vệ sinh đúng cách trở thành mối quan tâm hàng đầu. Đến thời điểm hiện tại, việc đo thân nhiệt hay mang khẩu trang ở các trường đang giảm bớt. Tuy nhiên, việc giữ vệ sinh cho tay là hết sức cần thiết trong việc giúp phòng ngừa vi khuẩn cần được duy trì lâu dài.

Vệ sinh tay như thế nào là đúng cách? - 1

Những lỗi mà tất cả mọi người thường mắc phải khi rửa tay

Không rửa kỹ

Rửa tay đúng cách không khó nhưng sẽ khó hơn cách mà bạn vẫn đang thực hiện hàng ngày. Phương pháp tốt nhất để rửa tay hiệu quả đó là làm theo đủ 6 bước mà Bộ Y Tế đề ra. Khuyến khích chà xát mạnh hai bàn tay ở tất cả các bề mặt: mu bàn tay, cổ tay, đầu và giữa các ngón tay, dưới móng tay nơi bụi bẩn bị kẹt, dùng bàn tay này xoay ngón tay cái của tay kia và ngược lại sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi làm khô tay.

Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Rửa tay sau khi đi vệ sinh là giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trên tay, phòng ngừa bệnh tật cho bản thân và những người xung quanh. Sau khi đi vệ sinh mà không rửa tay sạch sẽ và đúng cách, sau đó ăn uống hay cắn móng tay…bạn có thể sẽ nuốt phải các vi khuẩn gây hại tồn tại trên các vật dụng trong nhà vệ sinh. Điều này dễ gây ra nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh rất nguy hiểm, nhất là đối với hệ tiêu hóa và hệ thần kinh của cơ thể.

Dành thời gian rửa tay quá ít

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế thời gian rửa tay tối thiểu là 20s để thực sự loại bỏ được vi khuẩn. Nếu rửa không đủ lâu thì dù cho sử dụng nước rửa tay hay cũng không thể hết được vi khuẩn. Mặt khác, nếu rửa quá lâu cũng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn, có thể khiến da bị khô ráp, nứt nẻ và không được mềm mại vì mất đi độ ẩm vốn có trên da tay. Điều này cũng dẫn đến việc lớp màng bảo vệ của da bị mất đi và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Vì thế khi chọn lựa nước rửa tay có thành phần tự nhiên được người tiêu dùng rất quan tâm. Thấu hiểu được điều đó, On1 đem tới sản phẩm nước rửa tay với công dụng giúp rửa trôi bụi bẩn, dầu mỡ và làm sạch da tay. Sản phẩm được kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy có khả năng loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, gồm: S.Typhi, S.Aureus, E.Coli, P. Aeruginosa, đặc biệt, nước rửa tay On1 còn được bổ sung tinh chất Aloe vera. Với những công dụng sẵn có, tinh chất Aloe vera trong sản phẩm giúp dưỡng ẩm da tay mà không gây nhờn rít, khó chịu.

Vệ sinh tay như thế nào là đúng cách? - 2

Nước rửa tay On1 với 5 mùi hương đa dạng được lấy cảm hứng từ thiên nhiên là Lotus Rice, Fresh Sakura, Bamboo Charcoal, White Tea và Chanh Yuzu Nhật Bản với 02 loại dung tích là 250ml và 500ml.

Rửa tay đúng cách, ít nhất 20s để bảo vệ sức khỏe của bạn và phồng chống lây lan trong cộng đồng nhé.

Nguồn: http://danviet.vn/ve-sinh-tay-nhu-the-nao-la-dung-cach-50202020695644.htm

(Dân Việt).