Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo”

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo” diễn ra vào sáng ngày 25/3. Có thể với nhiều nước trên thế giới việc áp dụng công nghệ tách nước ly tâm trong chế biến thực phẩm đã không còn quá mới lạ, thế nhưng tại Việt Nam việc vận dụng những tiến tiến của ứng dụng công nghệ này vẫn còn có khá hạn chế và tỷ lệ thành công là khá thấp.

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo” - 1

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo”

Tuy nhiên mới đây, ứng dụng công nghệ  tách nước ly tâm trong sản phẩm rong nho Sabudo do chính những chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản thực hiện thành công tại Việt Nam. Đây được xem là một nghiên cứu tạo ra bước đột phá mở ra nhiều lợi thế lớn, đặc biệt là với một thực phẩm hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao và đem đến nhiều giá trị tuyệt vời như rong nho.

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo” - 2

Rong nho được xem là một trong những thực phẩm quý của người Nhật

Chính các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong rong nho tươi chứa hơn 9 dưỡng chất và vi lượng quý. Tuy bổ dưỡng là vậy nhưng cơ thể rong lại chứa tới 80% hàm lượng là nước cùng cấu trúc mô lỏng lẻo dẫn đến việc rất dễ bị hư hỏng trong quá trình bảo quản.

Vì vậy mà việc ứng dụng thành công công nghệ tách nước ly tâm kết hợp phương pháp sấy lạnh và bức xạ hồng ngoại giúp rong nho kéo dài được thời gian bảo quản mà vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất thiết yếu trong rong, giúp tăng cường hàm lượng fucoidan và caulerpin - hai hoạt chất giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống ung thư và kháng virus hiệu quả.

Đây cũng là vấn đề được đề cập đến nhiều nhất trong buổi tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong sản phẩm rong nho Sabudo” diễn ra vào ngày 25/3 vừa qua.

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo” - 3

Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng quốc gia

Cùng tham dự buổi lễ, Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng quốc gia chia sẻ: “Rong nho có thể sử dụng như một loại rau hàng ngày nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với rau củ quả thông thường. Trong rong nho có chứa nhiều vitamin nhóm A, B, C cùng các khoáng vi lượng như Canxi, sắt, i-ốt... Đặc biệt trong rong nho có chứa EPA, fucoidan và caulerpin - những hoạt chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư và kháng virus hiệu quả…

Ngoài ra việc sử dụng rong nho thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường,...chính vì vậy nó được coi như “thần dược chống lại tuổi già của người Nhật.”

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo” - 4

Buổi tọa đàm cũng nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía quần chúng

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm cũng thu hút sự hiện diện của nhiều chuyên gia và nghệ sĩ lớn như: chuyên gia Nhật Bản Taiki Mori; diễn viên Nguyễn Mạnh Cường; MC Đồng Huyền Thu cùng đông đảo quần chúng nhân dân từ nhiều khu vực của cả nước.

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm trong rong nho Sabudo” - 5

Sản phẩm Sabudo - Vua rong nho Nhật Bản hiện đang được phân phối độc quyền tại F99

Hiện nay F99 đang là một trong những đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Saburo - Vua rong nho Nhật Bản tại Việt Nam. Để mua hay tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này người dùng có truy cập vào website sabudo.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo số hotline: 1900 989968 để được các chuyên viên F99 tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/toa-dam-ung-dung-cong-nghe-tach-nuoc-ly-tam-trong-rong-...

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung