Tìm hiểu về hội chứng thận hư và giải pháp từ thảo dược

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hội chứng thận hư được xếp vào nhóm những căn bệnh nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến chức năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể cũng như khả năng lọc máu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng bệnh và bật mí giải pháp từ thảo dược giúp tăng cường chức năng thận.

Hội chứng thận hư là gì?

Hội chứng thận hư là một nhóm các triệu chứng xuất hiện ở người bệnh khi thận hoạt động bất thường. Bình thường, cầu thận có vai trò như một bộ lọc, giúp loại bỏ chất thải ra khỏi máu. Chất thải và nước sau khi được lọc qua cầu thận tạo thành nước tiểu, đi đến bàng quang rồi ra khỏi cơ thể. 

Tìm hiểu về hội chứng thận hư và giải pháp từ thảo dược - 1

Cầu thận lọc máu và chất thải ra khỏi cơ thể

Khi cầu thận bị tổn thương làm mất khả năng lọc, rất nhiều protein (chủ yếu là albumin) sẽ đi ra khỏi cầu thận và vào nước tiểu. Kết quả là dẫn đến hội chứng thận hư với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách.

Các triệu chứng của bệnh thận hư

Khi thận mất khả năng làm việc bình thường sẽ dẫn đến các vấn đề như: 

- Mệt mỏi, chán ăn.

- Xét nghiệm máu thấy nồng độ albumin giảm đáng kể.

- Nước tiểu: Do có nhiều protein bị thoát ra khỏi máu đi vào nước tiểu nên nước tiểu đục màu hơn. Thể tích nước tiểu giảm hẳn và có thể xuất hiện bọt. Ở người bị hội chứng thận hư, lượng nước tiểu thấp thường dưới 500 ml/ngày (thiểu niệu), một số trường hợp nặng chỉ còn 200-300 ml/ngày.

- Tăng lipid máu: Thận hư còn khiến nồng độ cholesterol, chất béo trong máu tăng cao. Nếu kéo dài có thể dẫn tới nguy cơ tiểu ra mỡ.

- Phù: Tình trạng phù nước và tăng cân rất dễ nhận biết. Chúng tiến triển nhanh trong vài ngày hoặc vài tuần. Hay gặp nhất là phù ở bàn chân, mắt cá chân. Một số người còn bị phù ở tay hoặc mặt, thậm chí nặng thì phù toàn thân. Nếu để lâu, phù có thể gây tràn dịch ở phổi và màng ngoài tim.

Tìm hiểu về hội chứng thận hư và giải pháp từ thảo dược - 2

Phù là triệu chứng điển hình khi bị hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư có thể mang đến rất nhiều hệ lụy nguy hiểm như rối loạn điện giải, tắc mạch, nhiễm khuẩn, suy thận... Chính vì vậy, cấp thiết là phải có giải pháp ngăn chặn bệnh hình thành và tiến triển.

Thảo dược hỗ trợ tăng cường chức năng thận trong hội chứng thận hư

Bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt khoa học và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, người mắc hội chứng thận hư cũng cần có một biện pháp hữu hiệu để giảm biến chứng và phục hồi chức năng thận. 

Hiện nay, sản phẩm có thành phần chính là dành dành đang được tin dùng vì tác dụng giúp bảo vệ các tế bào thận, tăng cường chức năng thận và hỗ trợ cải thiện hội chứng thận hư. 

Dành dành là thảo dược có vị đắng, tính hàn, quy vào kinh tâm, phế và tam tiêu. Từ lâu, dành dành đã được sử dụng để chữa các vấn đề liên quan đến thận. Một nghiên cứu vào năm 2017 của tác giả XIAOBO LI và cộng sự đã chứng minh: Chiết xuất từ quả và thân cây dành dành chứa hoạt chất có tác dụng bảo vệ thận, làm ức chế các quá trình dịch chuyển ở biểu mô, trung mô. Nhờ đó giúp ức chế quá trình xơ hoá tiến triển của thận và ngăn ngừa sự mất chức năng thận.

Tìm hiểu về hội chứng thận hư và giải pháp từ thảo dược - 3

Dành dành hỗ trợ kiểm soát hội chứng thận hư

Khi dành dành kết hợp với nhiều thảo dược tốt cho thận khác như: Đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, mã đề, râu mèo, bạch phục linh,... trong 1 sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả hiệp lực. 

Sản phẩm giúp hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng khi thận bị suy yếu như tiểu đêm, tiểu rắt… đồng thời giúp tăng cường chức năng thận từ bên trong. Đặc biệt, sản phẩm có thể dùng lâu dài cùng các liệu pháp điều trị khác mà không gây ra tác dụng phụ.

Mới đây nhất vào năm 2021, khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, sản phẩm Ích Thận Vương chứa thành phần chính là dành dành có tỷ lệ người dùng hài lòng lên tới 92,9%. 

Không chỉ cải thiện hội chứng thận hư, sản phẩm chứa thành phần chính dành dành còn hỗ trợ kiểm soát suy thận hiệu quả. Xem chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, Hà Nội) về cách cải thiện suy thận độ 2!

Như vậy, để phòng ngừa hội chứng thận hư, bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ dành dành kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – Dùng cho người bị suy thận, chức năng thận kém

Thành phần: Cao đan sâm, cao hoàng kỳ, cao dành dành, trầm hương, bạch phục linh, cao râu mèo, L - carnitine fumarate, cao mã đề, cao linh chi đỏ và coenzyme Q10.

Công dụng: Giúp bổ thận, lợi tiểu; Hỗ trợ giảm biểu hiện phù thũng, rối loạn tiểu tiện, tiểu khó, tiểu rắt, vô niệu do thận kém. 

Đối tượng sử dụng: Người bị suy thận, chức năng thận kém biểu hiện: Tiểu ít, tiểu rắt, vô niệu, bí tiểu.

Tìm hiểu về hội chứng thận hư và giải pháp từ thảo dược - 4

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị hội chứng thận hư

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tim-hieu-ve-hoi-chung-than-hu-va-giai-phap-tu-thao-duoc-50202226575621149.htm

Chia sẻ
Theo Đào Ngọc (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung