Thế Giới Điện Giải cùng BV Chợ Rẫy tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe hệ tiêu hóa

Chương trình mang đến kiến thức tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, vai trò dinh dưỡng trong phòng bệnh; kiến thức nước điện giải ion kiềm - nước uống chức năng bảo vệ hệ tiêu hóa từ Nhật Bản.

Ngày 19/12, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe với chủ đề“Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh” với khoảng 300 bệnh nhân khoa tiêu hóa và thân nhân. Thế Giới Điện Giải là đơn vị đồng hành chính cùng thực hiện.

Đội ngũ chuyên gia tham dự: BS. CKII Hồ Tấn Phát (bên phải), TS. BS. Lưu Ngân Tâm (ở giữa), ông Mai Thế Trung (bên trái)

Đội ngũ chuyên gia tham dự: BS. CKII Hồ Tấn Phát (bên phải), TS. BS. Lưu Ngân Tâm (ở giữa), ông Mai Thế Trung (bên trái)

Quý đại biểu có TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn, Tổng biên tập báo Sức khỏe và Đời sống. Đại diện đơn vị đồng hành tổ chức có ông Lê Thành Nhân, Tổng giám đốc Thế Giới Điện Giải.

Ngoài ra, chương trình có sự hiện diện của đại diện các tập đoàn đến từ Nhật Bản: Panasonic, Fuji Medical (Tập đoàn thiết bị y tế Fuji), Nihon Trim.

TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu

TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu

“Hiện nay, y học hiện đại có xu hướng kết hợp từ nhiều ngành khoa học và y tế khác nhau, bao gồm dinh dưỡng, châm cứu, thảo dược và các kỹ thuật giảm căng thẳng cơ thể. Trong đó, đặc biệt là dinh dưỡng sẽ giúp bệnh nhân lấy lại và duy trì sức khỏe tối ưu”,  ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu khai mạc.

Ông Lê Thành Nhân, đại diện Thế Giới Điện Giải chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi đồng hành cùng bệnh viện thực hiện chương trình này. Chế độ giàu dinh dưỡng phòng tránh bệnh đang là xu hướng sống khỏe trên toàn cầu. Thức ăn và nước uống ngày nay không chỉ sạch, mà còn phải tốt, có thêm các dưỡng chất bổ trợ sức khỏe. Ứng dụng nước ion kiềm vào đời sống hằng ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe người dân Việt Nam hiện nay”.

Hệ tiêu hóa tốt, cung cấp “vật liệu” cho cơ thể sống

BS. CKII Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa (BV Chợ Rẫy) cho biết, tại Việt Nam, bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa tăng 20% mỗi năm. Các bệnh thường gặp như: Ợ nóng; viêm loét dạ dày; sỏi mật; táo bón; tiêu chảy… Bên cạnh nguyên nhân bẩm sinh, di truyền, phần lớn bệnh là do chế độ dinh dưỡng.

"Hệ tiêu hoá hình thành từ các thành phần gồm: ống tiêu hoá, gan, tuỵ và túi mật. Sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết, tình trạng da, sức khoẻ tâm thần, bệnh ung thư...", vị bác sĩ cho biết.

Vai trò của thức ăn, thức uống có tính kiềm và chất điện giải trong sức khỏe đường tiêu hóa

Theo TS. BS. Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy, nguyên nhân chính khiến cơ thể bị axit cao là từ chế độ ăn. Các thực phẩm giàu axit mạnh cần tránh như bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas, đường, thịt… Các thực phẩm giàu tính kiềm có lợi nên ăn là trái cây, rau củ, các loại hạt…

“Điều quan trọng là không thể thiếu 8 cốc nước (250ml/cốc) mỗi ngày. Vì nước (dịch) chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, bao gồm nước và các chất điện giải thiết yếu như: Na, K, Mg, Ca…; đồng thời mọi hoạt động tiêu hóa, chuyển hóa cơ thể đều trong dung môi nước”, BS. Ngân Tâm nhấn mạnh.

Ngoài ra, những nghiên cứu về nước kiềm hóa (được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản) với mẫu nhỏ, cho thấy: giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây ra chứng trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; Giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào tốt hơn.

Giải pháp nước uống ion kiềm Nhật Bản cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Người bệnh dùng thử nước ion kiềm được lấy trực tiếp từ máy tại bệnh viện

Người bệnh dùng thử nước ion kiềm được lấy trực tiếp từ máy tại bệnh viện

Ông Mai Thế Trung, Đại diện Panasonic Việt Nam chia sẻ, đạo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với đường tiêu hóa.

Ông Mai Thế Trung chia sẻ về nước uống chức năng từ Nhật Bản

Ông Mai Thế Trung chia sẻ về nước uống chức năng từ Nhật Bản

“Nước ion kiềm là nước chức năng có giá trị hỗ trợ bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón… Tại Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm được coi là một thiết bị y tế sử dụng trong gia đình và chịu sự giám sát, quản lý của Bộ Y tế”, ông Trung cho biết. 

Thế Giới Điện Giải cùng BV Chợ Rẫy tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe hệ tiêu hóa - 5

Máy lọc và tạo nước ion kiềm Panasonic, sản xuất tại Osaka, Nhật Bản. Máy sử dụng công nghệ điện giải đỉnh cao của Nhật, tạo từ 5 - 7 loại nước khác nhau để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Nước ion kiềm (hay nước Hydro, nước Kangen) có độ pH khoảng 8.5 - 9.5, tính kiềm tự nhiên, giàu hydro, giàu chất điện giải và cấu trúc siêu nhỏ. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật công nhận lợi ích của nước này và khuyến khích người dân sử dụng.

Máy tạo nước ion kiềm Panasonic được phân phối chính thức tại hệ thống showroom Thế Giới Điện Giải trên khắp cả nước. Hotline: 0909 192 102 – Website: http://thegioidiengiai.com/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN