Sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì?

Hiện nay, tỉ lệ chị em mắc bệnh u nang buồng trứng đang ngày càng tăng cao. Đây là hiện tượng xuất hiện một tập hợp tế bào nang mọc tại buồng trứng trước, trong và sau kỳ mang thai.

Thông thường, khối u là lành tính (một số ít có thể di căn), nhưng vẫn có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống người bệnh, khiến họ phải mổ cắt bỏ khối u. Sau khi có sự can thiệp xâm lấn, chị em thường băn khoăn không biết sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Sau mổ u nang buồng trứng nên và không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống cho người bị u nang buồng trứng trước, trong và sau khi mổ đều đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến sự phát triển của khối u. Vậy người bị u nang buồng trứng nên và không nên ăn gì? Bạn hãy đọc ngay nội dung dưới đây để biết cụ thể vấn đề này.

Sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì? - 1

Chế độ ăn uống cho người bị u nang buồng trứng sau mổ rất quan trọng

Sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì?

Sau mổ u nang buồng trứng, người bệnh cần hạn chế và kiêng một số loại đồ ăn sau đây:

Kiêng ăn đồ tanh, chua, cay

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, đối với tất cả các trường hợp sau khi mổ đều không nên ăn những món đồ tanh vì chúng dễ kích ứng vùng tổn thương, gây sưng tấy, ngứa ngáy vết mổ, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, chị em nên tránh xa những thực phẩm này cho tới khi vết mổ đã lành lặn trở lại.

Kiêng ăn đồ nếp

Sau khi mổ u nang buồng trứng, bạn cần chú ý kiêng ăn đồ nếp vì dễ gây mưng mủ, khiến vết thương lâu lành và có nguy cơ bị bội nhiễm, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

Kiêng thực phẩm lên men, chất kích thích (có cồn)

Một số thực phẩm dễ lên men như dưa muối, cà muối, rượu nho, táo hoặc những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… người sau mổ u nang buồng trứng không nên ăn vì chúng dễ làm cho vết mổ đau hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

Sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì? - 2

Sau khi phẫu thuật u nang buồng trứng, chị em cần lưu ý chế độ ăn uống để phòng bệnh tái phát

Người bị u nang buồng trứng nên ăn gì sau mổ?

Hoa quả và rau xanh

Ăn nhiều rau xanh để giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng và nâng cao sức đề kháng. Đặc biệt là các loại rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin như: Cam, rau bắp xanh, súp lơ, rau cải,… những loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin giúp làm lành và đẹp vùng da sau khi mổ.

Ăn nhiều thực phẩm giàu Omega-3 và sắt

Một số thực phẩm như dầu oliu, dầu vừng, cá hồi, bơ thực vật,… đều là những thực phẩm giàu omega-3. Ngoài ra, bệnh nhân có thể mất một lượng máu lớn nên việc bổ sung sắt là điều không thể bỏ qua. Chúng là những chất cần thiết cho người bệnh sau khi sử dụng biện pháp xâm lấn.

Sau mổ u nang buồng trứng nên bổ sung sản phẩm nguồn gốc thảo dược để cải thiện sức khỏe, ngăn chặn bệnh tái phát

Chị em sau mổ u nang buồng trứng nên làm theo chỉ định của bác sĩ và nên ăn uống, vận động đúng cách. Và nên dùng bổ sung sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn nguy cơ tái phát u nang buồng trứng.

Hiện nay, trên thị trường có một loại sản phẩm thảo dược được chiết xuất từ thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với những cây thuốc quý khác như hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng - tử cung, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng, ngăn chặn nguy cơ xảy ra biến chứng xoắn u nang, ức chế sự phát triển, thu nhỏ kích thước khối u. Đồng thời, giúp cải thiện chứng rong kinh, đau bụng, băng huyết,… phòng ngừa bệnh u xơ tử cung, u tuyến tiền liệt và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Là một trong số nhiều chị em bị u nang buồng trứng, chị Nguyễn Thị Xuân Lộc, từng là “nạn nhân” của những cơn đau “như đau đẻ” và đã từng mổ u nang buồng trứng nhưng bệnh lại tái phát. Nhưng may mắn, chị đã khỏi bệnh khi biết và sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung. Cùng xem thêm cách chữa bệnh u nang buồng trứng của chị Lộc TẠI ĐÂY.

Với thắc mắc sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì, hi vọng chị em đã có thêm kiến thức cũng như lựa chọn cho mình chế độ ăn uống phù hợp và lối sống khoa học để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, bạn nên tạo thói quen khám phụ khoa định kỳ và đừng quên lựa chọn sản phẩm có thành phần là trinh nữ hoàng cung mỗi ngày để nâng cao sức khỏe sinh sản nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang - Giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung

U nang buồng trứng, u xơ tử cung… là bệnh phụ khoa thường gặp và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ.

Để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ở buồng trứng, tử cung, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Sản phẩm có sự kết hợp giữa thành phần như: Trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng… có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung,… tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với thành phần 100% từ thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang được nhiều chuyên gia đánh giá là một giải pháp tốt, thuận tiện, an toàn, thích hợp với điều kiện, môi trường làm việc hiện đại. Để giúp phòng u xơ tử cung, u nang buồng trứng và tăng cường sức đề kháng, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên. Để hỗ trợ điều trị các bệnh về u xơ, u nang, ung thư, rối loạn kinh nguyệt, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Sau mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì? - 3

Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng gọi tới số: 0917185170 – 0917230950 hoặc tổng đài MIỄN CƯỚC: 18006305.

Để tìm mua sản phẩm chị Lộc đã dùng và cải thiện bệnh u nang buồng trứng, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN