Ngăn ngừa viêm thanh quản cấp ở người lớn bằng cách nào?

Viêm thanh quản cấp là một bệnh lý phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Vậy tình trạng này ở người lớn có mấy dạng? Đâu là phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả? Tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Đâu là nguyên nhân gây viêm thanh quản cấp?

Viêm thanh quản cấp là tình trạng niêm mạc ở thanh quản bị phù nề, viêm nhiễm, gây nhiều phiền toái cho người mắc. Bệnh do nhiều yếu tố gây nên, nhưng phổ biến hơn cả là do: Virus, vi khuẩn, thời tiết thay đổi thất thường, dùng nhiều rượu bia, hút thuốc lá,...

Ngăn ngừa viêm thanh quản cấp ở người lớn bằng cách nào? - 1

Viêm thanh quản cấp do nhiều yếu tố gây ra

Nhưng nguyên nhân sâu xa dẫn đến viêm thanh quản cấp là do hệ miễn dịch suy yếu, sức đề kháng tại thanh quản suy giảm, từ đó dễ bị các yếu tố bất lợi kể trên ảnh hưởng, dẫn đến kích ứng, viêm nhiễm.

>>> XEM THÊM: 5 triệu chứng viêm thanh quản điển hình TẠI ĐÂY

Viêm thanh quản cấp ở người lớn có mấy dạng?

Có thể thấy, các yếu tố gây viêm thanh quản cấp vô cùng đa dạng, do đó, đây là bệnh lý phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Trong đó, viêm thanh quản cấp ở người lớn được chia thành 3 dạng phổ biến với nguyên nhân, biểu hiện lâm sàng khác nhau. Cụ thể:

Viêm thanh quản cấp xuất tiết thông thường

- Nguyên nhân: Hay gặp vào mùa lạnh, thường do virus gây nên.

- Triệu chứng: Sốt, ớn lạnh, đau nhức mình mẩy, mỏi chân tay, khô họng, nuốt đau, khản tiếng, thậm chí mất giọng kèm theo ho, khạc đờm.

Ngăn ngừa viêm thanh quản cấp ở người lớn bằng cách nào? - 2

Khản tiếng là triệu chứng điển hình của viêm thanh quản cấp

Viêm thanh quản cúm

- Nguyên nhân: Do virus cúm hoặc virus phối hợp với vi khuẩn thông thường.

- Triệu chứng: Sốt cao, mạch nhanh. Nuốt khó, đau họng, tiếng nói khản, khó thở thanh quản.

Viêm thanh thiệt phù nề

- Nguyên nhân: Thanh thiệt là cánh cửa của thanh quản nên rất dễ bị viêm hay phù nề.

- Triệu chứng: Bệnh nhân có cảm giác bị vướng đờm, khi nuốt đau nhói lên tai, khản tiếng, ho đờm.

Điều trị viêm thanh quản cấp ở người lớn cần đạt được mục tiêu gì?Có thể thấy, viêm thanh quản cấp gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu cho người mắc. Do đó, mục tiêu điều trị tình trạng này cần đạt được bao gồm:

- Trước hết là cần nhanh chóng cải thiện các triệu chứng như: Sốt, ho, đau rát họng, khản tiếng,...

- Sau đó, cần phục hồi các tổn thương mạn tính, tăng cường hệ miễn dịch (sức đề kháng) cho đường hô hấp, bảo vệ niêm mạc dây thanh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thế nhưng, hiện nay, tây y điều trị viêm thanh quản cấp chủ yếu là sử dụng thuốc kháng viêm, kết hợp khí dung, kháng sinh,... Các loại thuốc này chỉ làm giảm triệu chứng tạm thời, lại tồn đọng tác dụng không mong muốn.

Ngăn ngừa viêm thanh quản cấp ở người lớn bằng cách nào? - 3

Dùng thuốc tây tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ

Cụ thể, thuốc kháng sinh dễ gây nhờn thuốc, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, làm giảm sức đề kháng. Bên cạnh đó, sử dụng nhiều thuốc chống viêm cũng thường gây rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, tiềm ẩn nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim mạch,...

Sản phẩm thảo dược - Giải pháp hiệu quả cho người bị viêm thanh quản

Nhìn chung, điều trị viêm thanh quản cấp bằng tây y thường không triệt để, hơn thế, còn tồn tại những tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên người bị viêm thanh quản nên sử dụng sản phẩm thảo dược với thành phần chính là rẻ quạt để hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả, an toàn.

Ngăn ngừa viêm thanh quản cấp ở người lớn bằng cách nào? - 4

Rẻ quạt là vị thuốc quý chữa các bệnh về họng

Sản phẩm kết hợp từ các thảo dược quý như: Rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh đã được chứng minh là chứa các hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm rất mạnh, giúp cải thiện triệu chứng viêm thanh quản cấp nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các thành phần bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi và bảo vệ niêm mạc thanh quản đang bị tổn thương hoặc dễ kích ứng, từ đó giúp phòng ngừa bệnh tái phát lâu dài.

Do đó, đây là một sản phẩm độc đáo, giúp cải thiện triệu chứng viêm thanh quản cấp nhanh chóng, đồng thời nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn bệnh tái phát lâu dài.

Trên thực tế, có nhiều người bị khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là rẻ quạt và đạt được hiệu quả tích cực.

Điển hình như tình trạng của chú Trương Thanh Khiết (SĐT: 0903721140, sinh năm 1962, tại Long Xuyên, An Giang). Mời bạn theo dõi câu chuyện của chú Khiết TẠI ĐÂY.

Để tìm mua sản phẩm chú Khiết đã sử dụng, vui lòng bấm TẠI ĐÂY

Như vậy, viêm thanh quản cấp ở người lớn gây ra những triệu chứng khó chịu, điều trị bằng tây y thường không dứt điểm, dễ tái phát. Do đó, hãy bổ sung sản phẩm thảo dược mỗi ngày để viêm thanh quản cấp không còn là nỗi lo, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - viên nén Tiêu Khiết Thanh - Giữ gìn sự trong sáng của giọng nói

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều người tin dùng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, đại diện cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh.

Ngăn ngừa viêm thanh quản cấp ở người lớn bằng cách nào? - 5

Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm thanh quản

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được kết hợp từ các loại thảo dược quý như: Bán biên liên, rẻ quạt, bồ công anh, sói rừng. Sản phẩm có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, giảm viêm thanh quản, đặc biệt hữu dụng với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng, làm trong sáng giọng nói.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới và khả quan cho mọi người trong việc phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng, giúp giọng nói trong sáng hơn.

Nếu viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng khiến bạn mất hết tự tin trong giao tiếp và công việc, uống nhiều thuốc tây bệnh vẫn tái phát mỗi tháng? Hãy gọi đến số tổng đài 18006214, hoặc kết bạn Zalo/Viber số 0917212364 để được chuyên gia tư vấn nhanh nhất. Đặc biệt, 5 người gọi điện sớm nhất, mỗi người sẽ có cơ hội nhận được 1 hộp cốm Tiêu Khiết Thanh - Đẩy lùi khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản trị giá 180.000 đồng. Hãy nhanh tay gọi ngay nhé!

Website: https://tieukhietthanh.vn/

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-ngua-viem-thanh-quan-cap-o-nguoi-lon-bang-cach-nao-5020201167561752.htm

Chia sẻ
Theo Nguyễn Duyên (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung