Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán?

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 18:00 PM (GMT+7)

Bạn đang có dự định niềng răng chỉnh nha để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn nhưng lại vào đúng dịp tết Nguyên Đán. Bạn lo lắng niềng răng sẽ trở nên “xấu xí” và không thể ăn uống “thả ga”. Vậy nên niềng răng trước hay sau dịp tết Nguyên Đán?.

Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán? - 1

Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán?

Nhiều người thường nghĩ rằng thời điểm này quá bận rộn khi phải giải quyết đến những công việc dang dở của năm cũ, vì vậy không có nhiều thời gian để thẩm mỹ răng. Bên cạnh đó, tết cũng là thời điểm mọi người cùng nhau ăn uống thỏa thích nên việc niềng răng có thể gây khó khăn khi sinh hoạt.

Thế nhưng, những yếu tố trên chỉ là “lý do” để bạn lùi dần thời gian điều trị và điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả & thời gian điều trị. Thực chất, khi gặp tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn thì nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Niềng răng phụ thuộc vào độ tuổi

Khi ở độ tuổi từ 6 – 10 tuổi, việc nắn chỉnh răng sẽ diễn ra nhanh chóng khi phần xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, xương còn mềm nên dễ dàng tác động. Chính vì vậy mà quá trình chỉnh nha ở giai đoạn này được rút ngắn (kéo dài từ 6 – 10 tháng). Hơn nữa, giai đoạn tiền chỉnh nha này có thể niềng răng tháo lắp, chi phí rẻ và không gây quá nhiều đau đớn.

Giai đoạn vàng để chỉnh nha là khi trẻ từ 12 – 18 tuổi, phần xương hàm và xương khẩu cái còn mềm, dễ dàng sử dụng lực từ mắc cài để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán? - 2

Niềng răng càng sớm càng tốt

Giai đoạn từ 18 – 25 tuổi là thời điểm bạn có sức khỏe tốt để thực hiện chỉnh nha, tuy nhiên lúc này xương hàm đã hoàn thiện và chắc chắn, nên thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Không những vậy, nếu niềng răng mắc cài có thể gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Và càng lớn niềng răng càng trở nên khó khăn hơn, với độ tuổi từ 25 trở lên, xương hàm đã vững chắc nên việc sử dụng dụng cụ chỉnh nha để kéo răng cần nhiều thời gian hơn. Có thể mất đến 3 năm kể từ khi gắn mắc cài.

Vì vậy, độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả chỉnh nha. Khi bước sang một năm mới bạn sẽ lớn hơn 1 tuổi, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho bác sĩ và kéo dài thời gian điều trị. Cho nên, xét về phương diện độ tuổi thì bạn nên niềng răng trước dịp tết nguyên đán.

Niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang để xác định tình trạng bệnh lý của bạn. Tùy vào tình trạng răng sẽ có thời gian niềng khác nhau. Do đó, nếu như muốn biết tình trạng răng của mình nặng hay nhẹ hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

Thông thường, tình trạng răng càng nặng thì thời gian điều trị càng lâu, do đó bạn nên niềng răng sớm để nhanh chóng sở hữu hàm răng tuyệt đẹp. Nếu kéo dài thời gian niềng sang năm sau thì rất có thể đến tết Nguyên Đán năm sau hoặc năm sau nữa, bạn vẫn phải đeo niềng răng.

Nếu tình trạng răng nhẹ nhưng kết quả và thời gian niềng vẫn ảnh hưởng bởi yếu tố tuổi tác. Chính vì vậy, nếu muốn sau tết Nguyên Đán mới tân trang lại nụ cười thì hãy cân nhắc vào độ tuổi, đồng thời lựa chọn một công nghệ niềng răng hiện đại để rút ngắn thời gian điều trị.

Phụ thuộc vào công nghệ niềng răng

Không chỉ độ tuổi, tình trạng răng mới ảnh hưởng đến quyết định niềng răng trước hay sau dịp tết Nguyên Đán mà yếu tố công nghệ cũng là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu. Chính bởi, khi bạn niềng răng sớm vào trước tết và được ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại vào điều trị có thể rút ngắn thời gian điều trị tới 6 tháng.

Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán? - 3

Lựa chọn công nghệ niềng răng mới niềng trước tết

Nếu thời gian trung bình niềng răng là 18 - 23 tháng, thì có thể rút ngắn thời gian để dịp tết năm sau có thể thoải mái nở nụ cười xinh trước tất cả mọi người, xóa tan mọi sự tự ti về hàm răng xấu.

Phụ thuộc vào loại niềng phù hợp

Nếu bạn lo lắng về niềng răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến ăn uống vào dịp tết, đừng vội lo lắng bởi bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) hoặc niềng răng trong suốt Invisalign. Trong đó, niềng răng Invisalign tối ưu hơn bởi niềng như không niềng và có thể tháo ra ngoài để ăn uống, vệ sinh răng miệng thoải mái nhất.

Tuy nhiên giữa các phương pháp này có mức chi phí thực hiện chênh lệch nhau, bạn có thể xem thêm niềng răng mặt trong giá bao nhiêu để tham khảo và đưa ra lựa chọn loại niềng răng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán? - 4

Nên niềng Invisalign trước tết Nguyên Đán

Bí quyết để niềng răng trước dịp tết Nguyên Đán hiệu quả nhất

Dựa vào những phân tích phía trên, có thể nhận thấy rằng câu trả lời cho câu hỏi “nên niềng răng trước hay sau dịp tết Nguyên Đán” là “niềng trước”. Vậy để kết quả niềng răng đạt hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị bạn nên làm gì?

+ Lựa chọn địa chỉ niềng uy tín: Tại đây bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tỉ mỉ xác định tình trạng răng, sau đó lên phác đồ điều trị cụ thể trong từng giai đoạn. Bác sĩ chuyên môn sâu nên quá trình gắn mắc cài sẽ chuẩn xác, giúp răng dịch chuyển đúng như dự định.

Nên niềng răng trước hay sau tết Nguyên Đán? - 5

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

+ Lựa chọn loại niềng răng: Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người sẽ lựa chọn loại niềng khác nhau. Đối với dịp tết Nguyên Đán, nếu muốn thẩm mỹ hãy lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign.

+ Lựa chọn công nghệ niềng răng: Hiện nay công nghệ niềng răng 3D Speed là giải pháp giúp rút ngắn thời gian điều trị tới 6 tháng, đảm bảo không đau không ảnh hưởng tới xương hàm và răng, cho kết quả điều trị tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bí quyết niềng răng trước tết đạt hiệu quả cao, hãy liên hệ với chuyên gia nha khoa qua hotline 1900.6900 để được giải đáp nhé!

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nen-nieng-rang-truoc-hay-sau-tet-nguyen-dan-c41a748309....

(Khám Phá).