Khản tiếng: Dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Khản tiếng không đơn giản là vấn đề của đường hô hấp. Trong nhiều trường hợp, nó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp một số bệnh nguy hiểm.

Khản tiếng cảnh báo điều gì?

Thanh quản được cấu tạo bởi các sụn nối với nhau bằng các khớp, các màng, dây chằng và các cơ. Bên trong thanh quản có 2 dây thanh âm sẽ rung chuyển và phát ra âm thanh dưới tác động của luồng không khí đi qua. Chúng được phủ bởi niêm mạc liên tục với niêm mạc hầu, niêm mạc khí quản và tạo nên các xoang cộng hưởng âm thanh. Thông thường, dây thanh mở và đóng khít lại với nhau tạo thành âm thanh qua chuyển động của dây thanh. Khi bị viêm thanh quản, hạt xơ hay polyp sẽ làm cho dây thanh bị sưng viêm, phù nề, không khép kín lại được dẫn đến khản tiếng, mất tiếng.

Khi bị khản tiếng, bạn thường đổ lỗi cho nhiễm trùng đường hô hấp trên - ví dụ như bị cảm lạnh hoặc viêm họng. Tuy nhiên không ít trường hợp, khản tiếng lại là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chúng bao gồm:

- Bệnh tự miễn: Một số bệnh có thể dẫn đến viêm dây thanh âm, gây khản tiếng như hội chứng Sjogren làm tổn thương các tuyến sản xuất nước mắt, nước bọt, gây khô miệng và cổ họng.

- Tổn thương dây thần kinh điều khiển dây thanh âm có thể làm cho giọng nói yếu và khó thở.

Khản tiếng: Dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe - 1

Khản tiếng cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe

- Nhiễm trùng ảnh hưởng đến thanh quản có thể gây khản tiếng.

- Ung thư thanh quản, phổi hoặc tuyến giáp: Những thay đổi trong giọng nói có thể là do sự phát triển ung thư thanh quản. Các triệu chứng bao gồm: Thay đổi giọng nói, đau tai, đau họng, cảm giác có một khối u ở cổ họng, khó thở...

- Bệnh Parkinson: Những người mắc bệnh Parkinson thường có giọng nói yếu, khó nghe. Đôi khi, họ sẽ bị khản tiếng.

- Dây thanh âm bị teo: Thông thường, bắt đầu từ những năm 60 tuổi, giọng nói có thể trở nên yếu hơn và khản hơn. Đó là bởi vì dây thanh âm bắt đầu teo đi.

- Bệnh trào ngược dạ dày- thực quản: Khản tiếng có thể là một triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày- thực quản.

- Lạm dụng giọng nói quá mức: Những người phải nói nhiều như MC, giáo viên, tư vấn bán hàng,… thường bị khản tiếng.

>> Xem thêm: Bí quyết vượt qua tình trạng khản tiếng, hụt hơi, viêm thanh quản của ông Trương Thanh Khiết (SĐT: 0903.721.140 - TP Long Xuyên - An Giang) TẠI ĐÂY.

Giải pháp từ thiên nhiên giúp cải thiện tình trạng khản tiếng, mất tiếng hiệu quả

Trên đây là các bệnh lý có thể gây ra tình trạng khản tiếng. Do đó, đừng chủ quan nếu bạn bị khản tiếng kéo dài. Mục tiêu điều trị khản tiếng bao gồm: Chống viêm, chống phù nề; Tăng sức đề kháng cho niêm mạc, tăng cường năng lượng cho tế bào niêm mạc; Sát khuẩn, tiêu diệt virus gây bệnh; Ức chế sự hình thành các khối u, hạt xơ, polyp dây thanh. Y học hiện đại chưa có phương pháp điều trị nào có thể đáp ứng đồng thời các mục tiêu trên. Nhưng mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một sản phẩm với thành phần chính là cao rẻ quạt giúp hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng cho hiệu quả lâu dài và không gây tác dụng phụ. Sản phẩm đáp ứng đồng thời tất cả các mục tiêu điều trị khản tiếng, mất tiếng ở trên.

Khản tiếng: Dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe - 2

Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa khản tiếng hiệu quả

Sản phẩm có thành phần chính là cây rẻ quạt, kết hợp với các loại thảo dược khác như: Bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như: Viêm thanh quản, viêm amidan, cải thiện tình trạng khản tiếng, mất tiếng. Với thành phần thảo dược, sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Đã có nhiều người sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính rẻ quạt để hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng, viêm amidan, viêm thanh quản cho kết quả tốt, điển hình là cô Nguyễn Thị Thu ở Gia Viễn, Ninh Bình. Xem thêm kinh nghiệm của cô Thu TẠI ĐÂY.

Bài viết đã giúp bạn chỉ ra các bệnh có thể gây ra tình trạng khản tiếng. Đừng chủ quan khi thấy bản thân bị khản tiếng kéo dài. Ngoài ra, hãy sử dụng sản phẩm chứa cao rẻ quạt đều đặn hàng ngày để giọng nói của mình luôn trong sáng, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh – Giữ gìn sự trong sáng của giọng nói

Những người hay phải nói nhiều, nói to như giáo viên, ca sĩ, hút thuốc lá nhiều,… thường rất dễ bị viêm thanh quản. Biểu hiện thường thấy của viêm thanh quản là khản tiếng hoặc mất tiếng.

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều người tin dùng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, đại diện cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được kết hợp từ các loại thảo dược quý khác như bán biên liên, rẻ quạt, bồ công anh, sói rừng. Sản phẩm có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, đặc biệt hữu dụng với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng, làm trong sáng giọng nói.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới và khả quan cho mọi người trong việc phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng, giúp giọng nói trong sáng hơn.

Khản tiếng: Dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe - 3

Để tìm mua sản phẩm ông Khiết và cô Thu dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006103 hoặc số điện thoại tư vấn: 0902.207.582

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Nguyễn Hà (Khám Phá).