Khâm phục nỗ lực tìm lại sức khỏe tinh thần của HLV Yoga Cathy Pham

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhìn thấy hình ảnh một HLV yoga đầy năng lượng của Cathy Pham ngày hôm nay, ít ai biết rằng cô đã từng trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm. Cùng lắng nghe hành trình nỗ lực đi tìm lại sức khỏe tinh thần của Cathy Pham để có động lực và thêm yêu hơn chính bản thân mình nhé!

Cathy Pham sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng lại có quá trình học tập và trưởng thành hơn 25 năm tại Sydney, Úc. Hiện tại Cathy đang là mẹ đơn thân sống cùng cậu con trai năm nay 20 tuổi. Sau nhiều lần trải qua biến cố, cô quyết định gắn bó và làm việc trong lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng. Cathy Pham là chủ của hệ thống chăm sóc sức khỏe của người Việt tại Úc. Cô mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ biết vươn lên, vượt qua khó khăn để hoàn thiện chính mình.

Khâm phục nỗ lực tìm lại sức khỏe tinh thần của HLV Yoga Cathy Pham - 1

Cathy Pham luôn đặt toàn bộ nghị lực và tâm huyết của mình vào mọi công việc cô từng làm. Trước đây, để có thể tự học tiếng Anh và thi vào đại học tại Úc, Cathy đã phải đóng chiếc thùng carton lên giường làm bàn học. Cuộc sống của cô rất vất vả vì cô hoàn toàn không phụ thuộc vào cha mẹ và quyết định tự mình bươn chải. Cô đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau từ bồi bàn, bán quần áo, làm nail hay chuyên viên thẩm mỹ… để có thể đạt được ước mơ đặt chân vào cổng trường đại học. Nhờ những ngày tháng khó khăn đó khiến cô nàng hiểu ra rằng ở một nơi xa lạ, không có chỗ dựa thì chỉ có thể dựa vào chính mình. Chính khát khao cháy bỏng đó đã giúp cô đậu vào 3 trường đại học của Sydney với hai chuyên ngành là Thương mại Kế toán và Quản trị Doanh nghiệp.

Sau đó, Cathy Pham thành công leo lên đến cương vị Giám đốc Tài chính (CFO) một công ty đối tác của Qantas. Cathy Pham chia sẻ hành trình ở cương vị này của mình là thành quả của chuỗi ngày gian khổ, nỗ lực không ngừng và phải trả giá không ít trong một thời gian dài.

Khâm phục nỗ lực tìm lại sức khỏe tinh thần của HLV Yoga Cathy Pham - 2

Tưởng chừng đã có một sự nghiệp ổn định, một gia đình hạnh phúc nhưng không. Hạnh phúc tan vỡ cùng với nhiều áp lực và khó khăn trong cuộc sống tha hương, khiến sức khỏe tinh thần của cô tụt dốc nặng nề. Cathy từ bỏ vị trí Giám đốc Tài chính sau hơn 9 năm làm việc với cương vị này bởi cô luôn cảm thấy cô cần một cái gì đó khác hơn công việc này.

Thời điểm đó, nhiều người nghĩ cô đang có một lựa chọn sai lầm, đánh đổi đi sự nghiệp ổn định mà nhiều người mong ước. Thế nhưng ít ai biết rằng, áp lực công việc và lập gia đình khi còn quá trẻ đã gây ra rất nhiều căng thẳng và khiến Cathy trầm cảm nặng. Đỉnh điểm nhất là thời điểm toàn bộ hệ thống thần kinh nửa người bên trái của Cathy Pham gần như bị liệt và cô hoàn toàn khoá mình không giao tiếp với bất cứ ai.

Khâm phục nỗ lực tìm lại sức khỏe tinh thần của HLV Yoga Cathy Pham - 3

Cathy Pham đã được các bác sĩ khuyên dùng thuốc trầm cảm để chữa bệnh. Dù đang mất kiểm soát nhưng bản thân Cathy Pham vẫn có suy nghĩ nếu dùng thuốc thì sẽ phụ thuộc vào nó cả đời và cô muốn tự bản thân mình vượt qua khó khăn này. Không ít lần, bế tắc của cuộc sống và ảnh hưởng của trầm cảm, Cathy đã nghĩ tới cái chết để kết thúc mọi thứ. Nhưng khi nghĩ tới gia đình và con trai nhỏ bơ vơ tội nghiệp cô bắt buộc phải sốc lại tinh thần, gượng dậy để tiếp tục hành trình còn dang dở.

Khâm phục nỗ lực tìm lại sức khỏe tinh thần của HLV Yoga Cathy Pham - 4

Cuối cùng, Cathy Pham đã có một quyết định mạo hiểm, nhờ nó mà thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô. Cô xin từ chức, Cathy đã một mình xách vali với vài gói mì lên đường tới một khoá tu ở Tây Tạng. Sống ở vùng núi có ngôi đền của Đức Dalai Lama, Cathy Pham đã bắt đầu học yoga, thiền định, ayurveda và reiki. Cô như được tưới tẩm nguồn năng lượng của vùng đất Phật. Sự bình an cùng sức mạnh vượt qua số phận đã giúp Cathy tìm lại được chính mình. Cô như được hồi sinh thêm một lần nữa.

Bất ngờ quay trở về Úc và khiến mọi người phải ngỡ ngàng với một Cathy Pham hoàn toàn khác. Cùng với đó là một nguồn động lực thôi thúc cô chia sẻ những điều học được đến những người thân thiết nhất với mình.

Khâm phục nỗ lực tìm lại sức khỏe tinh thần của HLV Yoga Cathy Pham - 5

Sau đó, Cathy bắt đầu dạy yoga cho một nhóm bạn thân. Một niềm đam mê mới bùng cháy khi Cathy giúp được mọi người có một lối sống lành mạnh và cân bằng hơn. Cathy đã nghiên cứu sâu hơn vào các khóa học về lĩnh vực sức khỏe, tập luyện và thiền định. Với kinh nghiệm cộng với những nỗi đau đã trải qua giúp Cathy thấu hiểu học viên của mình hơn. Cathy Pham ấp ủ khát vọng thay đổi quan niệm về sống khỏe, luyện tập thể chất và tinh thần cho cộng đồng Việt tại Sydney.

Cathy mong muốn phát triển và trở thành người đồng hành tin tưởng của cộng đồng người Việt khi nghĩ tới chăm sóc sức khoẻ và thay đổi cuộc sống. Bên cạnh đó, cô còn ước muốn kết nối với người Việt từ khắp nơi trên thế giới để truyền tải động lực, chia sẻ những kinh nghiệm sống khỏe từ thân tới tâm. Đây cũng là tâm huyết và sứ mệnh lan tỏa những điều tử tế của Cathy trong suốt quãng đời còn lại.

Nguồn: http://danviet.vn/kham-phuc-no-luc-tim-lai-suc-khoe-tinh-than-cua-hlv-yoga-cathy-pham-5020221111...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung