Dưỡng chất HMO trong sữa mẹ – “người hùng thầm lặng” hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Làm mẹ là một trong những điều thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trên thế giới này. Bản năng của người mẹ là luôn muốn đem những gì tốt đẹp nhất cho con mình.

Làm mẹ là một trong những điều thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trên thế giới này. Bản năng của người mẹ là luôn muốn đem những gì tốt đẹp nhất cho con mình. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết rằng, ngay bên trong dòng sữa của mình có chứa một sức mạnh giúp trẻ xây dựng nên một hệ miễn dịch khỏe mạnh, đem lại cho trẻ vũ khí tốt nhất để tự mình chống lại sự nhiễm bệnh, không chỉ khi còn nhỏ, mà cho cả cuộc đời, đó chính là dưỡng chất được các nhà khoa học tại Abbott phát hiện cách đây nhiều năm - HMO.

HMO là dưỡng chất vô cùng đặc biệt, trước đây chỉ có duy nhất trong nguồn dinh dưỡng “vàng” đến từ sữa mẹ. Sự có mặt của HMO trong sữa mẹ có liên quan đến sự gia tăng hoạt động của các chất có lợi cho cơ thể trẻ như axit béo chuỗi ngắn và giảm sự giải phóng các phân tử ít mong muốn hơn như amonium. Các phân tử độc đáo này cũng gây khó khăn cho các vi khuẩn có hại khi chúng muốn đính lên niêm mạc ruột, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa. Chính nhờ những lợi ích vô cùng to lớn mà HMO được coi là “người hùng thầm lặng” đối với sự phát triển hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ.

Dưỡng chất HMO trong sữa mẹ – “người hùng thầm lặng” hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ - 1Dưỡng chất HMO trong sữa mẹ – “người hùng thầm lặng” hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ - 2

Dưỡng chất HMO trong sữa mẹ – “người hùng thầm lặng” hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ - 3

Trước đây, HMO vốn chỉ có trong sữa mẹ; tuy nhiên, bằng những nghiên cứu đột phá nhất trong thập kỉ qua sau hơn 15 năm dày công nghiên cứu chuyên sâu, Abbott đã có thể đưa được loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ (2’ FL – HMO) vào sữa công thức Similac mới. Với bước tiến vượt bậc này, Similac có chứa HMO sẽ giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho trẻ em Việt Nam có một khởi đầu khỏe mạnh để phát triển tốt hơn.

Theo Thu Hang (Theo Khám phá).