“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành

Thứ Hai, ngày 12/10/2020 17:10 PM (GMT+7)

Trung thu là ngày tết được mong chờ của thiếu nhi, là ngày đoàn viên gia đình, là ngày mà trẻ em được tặng những món quà yêu thích, được đến những khu vui chơi, tận hưởng những giây phút hạnh phúc ở bên người thân… Nhưng không phải trẻ em nào cũng có được niềm vui trọn vẹn, một cuộc sống đủ đầy như vậy.

Với các bé tại chùa Mục Đồng ở thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng (Mỹ Hào, Hưng Yên) do Thầy Thích Nguyên Bình trụ trì thì những niềm hạnh phúc bình dị ấy vẫn là một điều ước khó khăn. Mỗi em sống ở chùa đều có hoàn cảnh, số phận khác nhau, có bé bị bố mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng, bé bị tàn tật, bại não bại liệt, bé câm điếc, bé động kinh, bé bị thiểu năng trí tuệ.... Một sự động viên, một cử chỉ ân cần, một món quà nho nhỏ cũng có thể mang lại hơi ấm và niềm hạnh phúc vô bờ cho các bé trong mùa trung thu này.  

“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành - 1

Hơn 30 thành viên WE CARE VIỆT NAM xuất phát mang yêu thương đến với các em nhỏ tại chùa Mục Đồng – Hưng Yên. 

Thấu hiểu sự thiệt thòi đó trên tinh thần “Kết nối yêu thương tới những tâm hồn trẻ thơ", ngày 30/9/2020, hơn 30 thành viên của WE CARE VIỆT NAM phối hợp cùng Chùa Mục Đồng - thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng (Mỹ Hào, Hưng Yên) đã tổ chức chương trình “ĐÊM TRĂNG TRÒN - TRỌN VẸN YÊU THƯƠNG". 

“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành - 2

Đúng với mong muốn đem đến cho các bé một cái tết trung thu đầm ấp, xoa dịu bớt nỗi đau thương và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, WE CARE VIỆT NAM đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân – các Nhà Hảo Tâm ủng hộ tổng số tiền hơn 70 triệu đồng, tặng 50 suất quà gồm đồ chơi và dụng cụ học tập dành cho các em nhỏ và 50 triệu đồng tiền mặt trao cho thầy Thích Nguyên Bình trụ trì ở chùa để chăm lo cho các em có một cuộc sống đầy đủ hơn.

“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành - 3

Chị Nguyễn Thanh Thư đại diện WE CARE VIỆT NAM trao tặng 50 triệu tiền mặt cho Thầy Thích Nguyên Bình 

Chiều ngày 30/9/2020, WE CARE VIỆT NAM  cùng thầy Thích Nguyên Bình làm lễ cúng cho các vong thai nhi bị bỏ rơi, buổi lễ này rất quan trọng mọi người cùng nhau cầu siêu cho các vong thai nhi mong được siêu thoát và bình yên ở ngôi nhà mới, cũng trong chương trình We Care tổ chức trao quà, phá cỗ Tết Trung Thu cho các cháu tại chùa. Những chiếc đèn lồng xinh xắn, những chiếc bánh trung thu đậm vị quê hương và những tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn tuổi thơ thực sự sẽ là kỉ niệm khó phai đối với những em nhỏ có số phận không may mắn nơi đây.

“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành - 4

Chị Nguyễn Thanh Thư - Đại diện cho đoàn thiện nguyện We care Việt Nam chia sẻ: “Dẫu biết, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng khi được tận mắt chứng kiến cuộc sống vất vả, khó khăn và nỗ lực vươn lên từng ngày của các em nhỏ tại chùa, có một điều gì đó thôi thúc tôi phải hành động ngay lập tức. Đó chính là lý do vì sao WE CARE VIỆT NAM lựa chọn dành tặng sự động viên, những cử chỉ ân cần, những món quà nho nhỏ mang lại hơi ấm và niềm hạnh phúc vô bờ cho các bé. các em nhỏ tại chùa Mục Đồng. Chúc các em có một đêm trung thu vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.”

“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành - 5

Chị Nguyễn Thanh Thư đại diện WE CARE VIỆT NAM trao tặng 50 suất quà trung thu cho các em nhỏ tại chùa

WE CARE VIỆT NAM xin cám ơn đến các cá nhân, đoàn thể, những nhà hảo tâm đã quyên góp giúp các em mồ côi kém may mắn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt hoạt động này chính là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để vượt qua  bệnh tật tiếp tục giấc mơ học cái chữ, thành tài xây dựng quê hương.

“Đêm trăng tròn - trọn vẹn yêu thương" của trái tim chưa lành - 6

Các trẻ em chùa Mục Đồng đã có một ngày lễ Trung Thu vui vẻ và ấm áp

Với tinh thần: “Lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái cao đẹp của dân tộc, WE CARE VIỆT NAM hy vọng được tiếp tục là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân tới những địa phương khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, trao cho họ niềm tin, động lực vượt lên vất vả tiếp tục vững tin cuộc sống. 

Xem video phóng sự Tình nguyện WE CARE VIỆT NAM tại chùa Mục Đồng- Hưng Yên tại đây

WE CARE VIỆT NAM xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn: http://danviet.vn/dem-trang-tron-tron-ven-yeu-thuong-cua-trai-tim-chua-lanh-50202012101710265.ht...

(Dân Việt).