Dấu hiệu u nang buồng trứng và cách cải thiện nhờ thảo dược

U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Triệu chứng của u nang buồng trứng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước và loại u nang. Vậy làm sao để nhận biết dấu hiệu u nang buồng trứng? Giải pháp nào giúp cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả?

6 dấu hiệu u nang buồng trứng thường gặp

Nếu u nang buồng trứng nhỏ có thể không gây ra triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu u nang lớn hơn, người bệnh có thể gặp bất kỳ dấu hiệu phổ biến của u nang buồng trứng như:

Đau bụng vùng chậu

Một trong những triệu chứng thường gặp nhất của u nang buồng trứng là đau bụng vùng chậu. Đau có thể kéo dài hoặc xuất hiện đột ngột và có thể tăng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Dấu hiệu u nang buồng trứng và cách cải thiện nhờ thảo dược - 1

Đau bụng vùng chậu là dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh u nang buồng trứng

Đầy hơi

U nang buồng trứng đôi khi khiến người bệnh cảm thấy đầy hơi hoặc sưng tấy ở vùng bụng dưới, đặc biệt là ở bên có u nang.

Khi u nang buồng trứng tăng kích thước sẽ tạo áp lực lên các cơ quan xung quanh và có thể ảnh hưởng đến dạ dày và đường tiêu hóa. Điều này có thể gây ra triệu chứng đầy hơi, buồn nôn hoặc khó tiêu.

Đau bụng kinh

U nang buồng trứng có thể làm tăng kích thước, gây ra áp lực lên các cơ quan và mô xung quanh. Khi cơ quan này mở rộng và co lại trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, nó có thể gây ra cảm giác đau và mệt mỏi.

Dấu hiệu u nang buồng trứng và cách cải thiện nhờ thảo dược - 2

Cơn đau bụng xuất hiện nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt ở người bị u nang buồng trứng

Chảy máu kinh nguyệt không điển hình

Người bệnh cũng gặp phải những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt khi bị u nang buồng trứng. Chu kỳ kinh không đều, kinh nguyệt ra máu bất thường, có khi kinh ra nhiều hoặc vón cục có màu đen sẫm. Rong kinh, ra máu nhiều, ngày kinh kéo dài, có khi trên 10 ngày kinh.

Khó khăn khi đi tiểu

U nang buồng trứng phát triển với kích thước lớn gây áp lực lên bàng quang, cơ quan lưu trữ nước tiểu, gây ra cảm giác cần phải đi tiểu thường xuyên và khó khăn hơn.

U nang buồng trứng cũng có thể chèn ép lên niệu đạo, một ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể, gây triệu chứng tiểu khó, đau khi đi tiểu, tiểu rắt.

Dấu hiệu u nang buồng trứng và cách cải thiện nhờ thảo dược - 3

Người bệnh muốn đi tiểu thường xuyên hơn do khối u chèn ép lên bàng quang

Sốt, buồn nôn và nôn

Trong một số ít trường hợp, người bệnh có thể bị đau đột ngột, kèm theo buồn nôn và nôn, đó là dấu hiệu cho thấy u nang có thể đã bị vỡ, xuất hiện u nang buồng trứng xoắn.

Tăng kích thước vùng bụng

U nang buồng trứng thường bắt đầu nhỏ và có thể phát triển dần theo thời gian. Khi tăng kích thước, khối u sẽ chiếm diện tích trong buồng trứng và có thể dẫn đến một sự thay đổi rõ rệt trong kích thước của bụng. Điều này có thể làm cho phần bên dưới bụng trở nên căng tròn và lớn hơn so với kích thước bình thường.

Dấu hiệu u nang buồng trứng và cách cải thiện nhờ thảo dược - 4

Vùng bụng dưới phình to do khối u nang tăng kích thước

Nga Phụ Khang - Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện triệu chứng u nang buồng trứng hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nga Phụ Khang chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung là vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng làm chậm sự phát triển và chống lại các bệnh phụ khoa như: Làm teo khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng, kích thích hệ miễn dịch cơ thể và cải thiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín gây ngứa, đau rát, đẩy lùi chứng đau bụng, rong kinh, băng huyết,…

Nga Phụ Khang còn có sự kết hợp của các cây thuốc quý như hoàng cầm, hoàng kỳ và khương hoàng giúp hỗ trợ làm giảm sự tiến triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính.

Dấu hiệu u nang buồng trứng và cách cải thiện nhờ thảo dược - 5

Sản phẩm Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ làm giảm sự tiến triển của u nang buồng trứng

Để sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả, chị em nên uống ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút và nên sử dụng liên tục từ 2 - 3 tháng.

Trên đây là một số dấu hiệu u nang buồng trứng mà chị em có thể tham khảo để nhận biết tình trạng bệnh. Để cải thiện bệnh hiệu quả, chị em nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang giúp hỗ trợ làm giảm sự tiến triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

* Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Lan ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN