Công dụng và cách đeo khẩu trang N95 đúng cách để phòng chống Virus Corona

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khẩu trang N95 là loại khẩu trang đang được sử dụng nhiều hiện nay, giúp bảo vệ người dùng trong việc phòng chống dịch. N95 là tiêu chuẩn Mỹ được tổ chức Niosh Hoa Kỳ cấp chứng nhận.

Công dụng của khẩu trang N95 là gì?

Công dụng và cách đeo khẩu trang N95 đúng cách để phòng chống Virus Corona - 1

Khẩu trang N95 theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ được thiết kế đảm bảo ôm khít vùng mũi và vùng miệng của người đeo. Khi đeo khẩu trang đúng cách, khẩu trang N95 sẽ đảm bảo được tối đa khả năng chặn ít nhất 95% bụi và vi khuẩn trong không khí.

Khẩu trang N95 có thể lọc được 95% đến 99% bụi mịn 0,3 micron trong không khí. Do đó, khẩu trang N95 sẽ đảm bảo độ lọc tốt hơn so với khẩu trang y tế thông thường. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả tối đa khẩu trang phải được đeo kín khít toàn bộ khuôn mặt.

Đeo khẩu trang N95 là cách hiệu quả để phòng chống Virus Corona?

Công dụng và cách đeo khẩu trang N95 đúng cách để phòng chống Virus Corona - 2

Đeo khẩu trang giúp ngăn ngừa tất cả các loại virus khác, không chỉ Virus Corona. Tuy nhiên, tác dụng phòng bệnh chỉ có thể phát huy tối đa nếu như người dùng đeo khẩu trang đúng cách và trong từng hoàn cảnh.

Khẩu trang N95 là loại khẩu trang đối với các nhân viên y tế khi tiếp xúc với người nhiễm Virus Corona bắt buộc phải sử dụng.

Đối với các loại khẩu trang y tế 4 lớp hay loại 3 lớp chỉ giúp người đeo tránh được các loại bụi bẩn, dịch văng nước bọt có kích thước lớn. Do đó, khẩu trang N95 giúp bảo vệ người sử dụng tốt hơn rất nhiều so với khẩu trang y tế thông thường.

Cách đeo khẩu trang N95 sao cho đúng cách?

Một điểm chung mà khẩu trang y tế và khẩu trang N95 giống nhau đó là chỉ nên sử dụng 1 lần và không tái sử dụng lại. Do đó, để khẩu trang N95 được phát huy tối đa công dụng mọi người cần phải đeo đúng cách để không bị phơi nhiễm.

1. Rửa tay:

- Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dùng các dung dịch sát khuẩn tay có cồn chứa ít nhất là 60% cồn.

2. Kiểm tra khẩu trang:

- Kiểm tra xem khẩu trang có bị hư hỏng hay không. Nếu thấy khẩu trang có dấu hiệu hư hỏng hoặc bị ướt, không sử dụng.

3. Đeo lên khẩu trang:

- Cầm khẩu trang trong tay sao cho các ngón tay ở phần chụp lên mũi và dây đeo để thỏng dưới bàn tay.

- Đưa khẩu trang chụp lên mũi và miệng, nhớ kiểm tra để bảo đảm không có chỗ hở nào (ví dụ: râu, tóc và kính đeo mắt) giữa mặt và khẩu trang.

- Kéo dây đeo qua đầu và vòng ra sau đầu, để dây dừng ở phía nửa trên đầu. Nếu có dây đeo thứ hai, để dây đeo bên dưới vòng quanh gáy và dưới tai. Không làm chéo dây đeo.

- Nếu khẩu trang có kẹp mũi kim loại, dùng đầu ngón tay của hai bàn tay để miết kẹp mũi theo hình dáng mũi.

4. Điều chỉnh khẩu trang:

- Để cả hai bàn tay trên khẩu trang. Hít vào nhanh sau đó thở ra. Nếu cảm thấy có chỗ hở ở mũi, điều chỉnh lại phần chụp lên mũi; nếu thấy hở ở rìa khẩu trang, hãy điều chỉnh dây đeo.

- Điều chỉnh lại nhiều lần cho tới khi thấy khẩu trang ôm kín khít quanh mặt. Nếu vẫn không thấy khẩu trang ôm kín khít quanh mặt, hãy thử khẩu trang khác.

5. Khi đang đeo khẩu trang:

- Không chạm vào khẩu trang trong lúc đang đeo nó. Nếu chạm vào, hãy rửa tay.

6. Tháo khẩu trang:

- Rửa tay.

- Tháo khẩu trang từ phía sau. Không chạm lên phía trước.

7. Vứt bỏ khẩu trang:

Nếu không cần sử dụng lại khẩu trang vì thiếu nguồn cung cấp, hãy bỏ trong thùng rác có nắp đậy kín. Rửa tay.

Mua khẩu trang N95 ở đâu chính hãng, đảm bảo chất lượng?

Với thực trạng hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khẩu trang N95 được rao bán trên các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử, website… Rất khó để bạn có thể nhận biết được đâu là hàng chính hãng, chất lượng. Vì vậy, bạn nên tìm đến các đơn vị, nhà phân phối chính hãng uy tín để chọn mua khẩu trang N95 chất lượng, đảm bảo sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Công dụng và cách đeo khẩu trang N95 đúng cách để phòng chống Virus Corona - 3

Thiết Bị Y Tế Memart là nhà phân phối chính hãng các loại khẩu trang N95, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những chiếc khẩu trang chính hãng, đảm bảo chất lượng. Memart cam kết và đảm bảo tất cả các sản phẩm khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang N95 nói riêng đều là hàng chính hãng, chất lượng cao có đầy đủ giấy tờ của nhà sản xuất.

Memart (Medical Mart) chuyên cung cấp đồ thiết bị y tế và phục hồi chức năng. Memart có trụ sở tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Memart cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, tốt nhất với giá cả hợp lý.

Website: https://memart.vn/

Hotline: 0964.662.035

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dung-va-cach-deo-khau-trang-n95-dung-cach-de-phong-chong-virus-corona-502...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung