Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này!

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 00:00 AM (GMT+7)

Nam giới tuổi trung niên trở nên rất thường gặp tình trạng tiểu đêm, một đêm phải thức dậy đi tiểu 2-3 lần hoặc ban ngày đi tiểu liên tục, cứ 1 tiếng buồn tiểu 1 lần. Hầu hết nam giới nghĩ rằng tình trạng rối loạn tiểu tiện này do phì đại tiền liệt tuyến, nhưng đó có thực sự là thủ phạm?

Nam giới mắc tiểu đêm, tiểu nhiều lần – Đừng lầm tưởng do phì đại tiền liệt tuyến!

Bác Nguyễn Văn Tâm (75 tuổi, trú tại huyện Hưng Hà, Tỉnh Thái Bình) gặp tình trạng tiểu đêm nhiều năm trước, ban đêm bác phải thức dậy 4-5 lần để đi tiểu. Đến tháng 4 năm 2019 bác đi khám và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u phì đại tuyến tiền liệt. Sau đó tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần vẫn “đeo bám” bác khiến bác mệt mỏi. Bác Tâm chia sẻ: “Sau khi phẫu thuật, tình trạng tiểu đêm của tôi không thuyên giảm, thậm chí còn tăng lên 5-6 lần khiến tôi rất hoang mang. Không chỉ ban đêm mà ban ngày tôi cũng đi tiểu nhiều lần. Cứ khoảng 30 phút tôi lại buồn tiểu, cảm giác tiểu gấp, nếu không đi nhanh có thể tè dầm ra quần, không tự chủ được tiểu tiện.”

Bác bộc bạch thêm: “Bị bệnh rối loạn đi tiểu này thì nó sinh ra nhiều chuyện phiền phức lắm!. Ăn không ngon, ngủ không đẫy giấc, cứ đến lúc ngủ được thì tôi lại buồn đi tiểu, đi đâu xa là cứ phải đóng bỉm!.”

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 1

Bác Tâm mệt mỏi vì tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở nam giới do nguyên nhân gì?

Thực tế nhiều nam giới không bị phì đại tiền liệt tuyến, hoặc bị tình trạng phì đại tiền liệt tuyến nhưng đã điều trị ổn định, thậm chí phẫu thuật thành công như bác Tâm vẫn gặp tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần đầy phiền toái. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này?

Giải đáp câu hỏi này, PGS.TS Trần Văn Hinh – Phó chủ tịch hội Tiết niệu - Thận Việt Nam cho biết: Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý hay gặp ở nam giới tuổi trung niên, tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng rối loạn tiểu tiện. Có rất nhiều nguyên nhân bệnh lý khác có thể kể đến như: viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang, bàng quang tăng hoạt (OAB),... Trong đó thì hội chứng bàng quang tăng hoạt (OAB) hay bàng quang kích thích là tình trạng phổ biến nhất dẫn đến rối loạn tiểu tiện ở cả nam giới và phụ nữ.

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 2

PGS.TS Trần Văn Hinh giải thích nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần

PGS.TS Trần Văn Hinh cho biết thêm: Có tới 20% nam giới gặp tình trạng phì đại tiền liệt tuyến kết hợp với bàng quang tăng hoạt OAB. Điều đó giải thích cho việc một số người nam giới mắc phì đại tiền liệt tuyến, sau khi điều trị ổn định hoặc phẫu thuật thành công, vẫn gặp tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần thì bàng quang tăng hoạt OAB chính là thủ phạm gây ra những rối loạn này.

Bàng quang tăng hoạt (OAB) là tình trạng bàng quang co bóp liên tục ngay cả khi nước tiểu chưa đổ đầy biểu hiện thành chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần; Người mắc có cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu gấp có thể kèm tiểu són, tiểu không hết bãi đồng thời lượng nước tiểu mỗi lần đi không nhiều.

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 3

Bàng quang bình thường và bàng quang tăng hoạt OAB

Để cải thiện rối loạn tiểu tiện do bàng quang tăng hoạt OAB, người mắc cần phục hồi và tăng cường chức năng bàng quang, tăng khả năng chứa đựng nước tiểu và giảm sự co bóp liên tục của bàng quang. Kết hợp tập các bài tập Kegel nhằm tăng cường sự dẻo dai của nhóm cơ sàn chậu - là cơ nâng đỡ bàng quang.

Thụy Sĩ công bố giải pháp đột phá giúp kiểm soát tiểu đêm, tiểu nhiều lần từ thảo dược.

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tìm ra công thức được đánh giá là "đột phá", giúp tác động phục hồi toàn diện bàng quang. Công thức đột phá này chính là nguyên liệu Go-Less - sự phối hợp của chiết xuất hạt bí đỏ Pepo và mầm đậu nành.

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 4

Tác động giảm tiểu đêm của Go-Less được các nhà khoa học chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng trên 120 người tại Hàn Quốc. Kết quả đưa ra bằng chứng thuyết phục: 96% người sử dụng nguyên liệu Go-Less giảm rõ số lần đi tiểu; trong đó số lần tiểu đêm từ hơn 3 lần xuống 0-1 lần, số lần tiểu không kiểm soát trong  ngày từ 8 lần xuống còn dưới 2 lần.

Với tác dụng và hiệu quả vượt trội như vậy, năm 2018, các nhà khoa học Việt Nam nhận chuyển giao Go-Less từ Thụy Sĩ, phối hợp Go-Less với Cao đỗ trọng, L-Carnitin và bào chế thành công viên nén Ích Niệu Khang.

Giải pháp kiểm soát rối loạn tiểu tiện bằng sản phẩm có nguyên liệu Go-Less được hàng ngàn người tin tưởng sử dụng có hiệu quả.

 “Tôi từng nghĩ bệnh nặng, phải sống chung với lũ cả đời. May mắn dùng hơn 1 tháng sản phẩm có thành phần GO-LESS, tôi bắt đầu tự chủ được việc đi tiểu, tiểu đêm giảm còn 1-2 lần. Tôi theo lời khuyên của bác sĩ là nếu thấy sản phẩm nào hợp thì cứ nó mà dùng. Đến nay, sau khoảng gần 6 tháng thì tôi tự chủ được 95% tiểu tiện, trước đây nước tiểu cứ tự chảy ra, bây giờ tôi khống chế được. Số lần đi tiểu ban ngày cũng giảm hẳn, 2 -3 tiếng mới đi tiểu một lần. Ban đêm ngủ từ 11 giờ đến 5-6 giờ sáng mà không són tiểu” Bác Nguyễn Văn Tâm (Hưng Hà, Thái Bình) vui mừng chia sẻ.

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 5

>> Thông tin hữu ích:

Tại Việt Nam, Ích Niệu Khang là sản phẩm thảo dược tiên phong có chứa nguyên liệu Go-Less từ Thụy Sỹ (gồm chiết xuất hạt bí đỏ đặc biệt Pepo và mầm đậu nành) - đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, sản xuất bởi hãng Frutarom – Thụy Sỹ, được chứng minh lâm sàng tại giúp giảm: tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu són, tiểu không tự chủ và Hội chứng bàng quang tăng hoạt (OAB), ở cả nam giới và phụ nữ.

Ích Niệu Khang hỗ trợ giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội  chứng bàng quang tăng hoạt OAB ở cả nam giới và phụ nữ.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát do bàng quang tăng hoạt - OAB là bệnh phức tạp, dễ tái phát. Vì vậy mời độc giả gọi điện tới: 1800.6723 (Miễn cước) để được tư vấn biện pháp điều trị hiệu quả.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
Bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són và bàng quang tăng hoạt OAB


>> Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có hiệu quả?

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang – Giao hàng miễn phí TẠI ĐÂY

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 6

Chuyên gia cảnh báo: Nam giới tiểu đêm 2-3 lần, ban ngày tiểu hơn 8 lần do thủ phạm này! - 7

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-canh-bao-nam-gioi-tieu-dem-2-3-lan-ban-ngay-tieu-hon-8-lan-do-thu-p...

(Dân Việt).