Bệnh viêm da tiếp xúc và cách điều trị hiệu quả từ lời khuyên chuyên gia

Thời điểm giao mùa là dịp các bệnh da liễu bùng phát, trong đó có viêm da tiếp xúc. Các triệu chứng bệnh gây khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ của người bệnh. Hãy trang bị cho mình những thông tin hữu ích để nhận biết sớm các triệu chứng và có giải pháp điều trị bệnh phù hợp qua bài viết sau.

Nhận biết nguyên nhân, triệu chứng viêm da tiếp xúc Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên - Phụ trách chuyên môn về bệnh da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết, bệnh viêm da tiếp xúc là phản ứng viêm cấp hoặc mãn tính của da khi tiếp xúc với một số yếu tố trong môi trường, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính.

Triệu chứng viêm da tiếp xúc ở mỗi người có thể không giống nhau và phân biệt qua các thể bệnh sau:

Bệnh viêm da tiếp xúc và cách điều trị hiệu quả từ lời khuyên chuyên gia - 1

Các thể viêm da tiếp xúc và biểu hiện thường gặp

Theo bác sĩ Lệ Quyên, có rất nhiều các nguyên nhân gây viêm da dạg tiếp xúc và những nguyên nhân này xuất phát từ yếu tố nội sinh bên trong cơ thể (liên quan đến yếu tố di truyền, cơ địa, sức đề kháng), các tác nhân bên ngoài môi trường (thời tiết, hóa chất, ánh sáng, vi khuẩn…)

Bệnh viêm da tiếp xúc và cách điều trị hiệu quả từ lời khuyên chuyên gia - 2

Một số nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc không dễ điều trị nếu chọn sai cách

Bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Rất nhiều người bệnh nhầm lẫn viêm da tiếp xúc với các bệnh ngoài da khác dẫn đến sai lầm khi điều trị. Áp dụng các mẹo dân gian không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể bị bội nhiễm, bệnh nặng hơn, để lại sẹo. Nhiều người bệnh tùy tiện sử dụng các loại thuốc Tây chống viêm, giảm ngứa dạng uống hoặc bôi ngoài chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng bệnh ngoài da.

Để điều trị bệnh viêm da tiếp xúc hiệu quả, bạn cần có giải pháp toàn diện, kết hợp điều trị từ bên trong và loại bỏ các triệu chứng bên ngoài một cách an toàn, không gây hại cho da”.

Giải pháp điều trị viêm da tiếp xúc hiệu quả từ Đông y

Cũng theo bác sĩ Lệ Quyên, các bài thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược điều trị bệnh theo nguyên tắc chữa nguyên nhân gây bệnh từ sâu bên trong cơ thể. Đồng thời, loại bỏ các triệu chứng ngoài da, dưỡng da giúp giải quyết những nhược điểm của mẹo dân gian và thuốc Tây y.

Một trong số đó là bài thuốc chữa viêm da tiếp xúc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Bài thuốc có những ưu điểm vượt trội sau:

- Với sự kết hợp “3 trong 1” - uống trong, ngâm rửa và bôi ngoài, Thảo dược Đông y chữa viêm da tiếp xúc đi sâu vào điều trị viêm da tiếp xúc từ nguyên căn gốc rễ bên trong, loại bỏ các triệu chứng bên ngoài, dưỡng da, giải độc cơ thể.

- Các vị thuốc 100% thảo dược tự nhiên, có nguồn gốc từ các vùng chuyên canh dược liệu sạch được Trung tâm quy hoạch và phát triển. Đồng thời, bài thuốc bào chế với quy trình đạt tiêu chuẩn GACP - WHO, đảm bảo chắt lọc trọn vẹn tinh túy từ thảo dược. Yếu tố này giúp người bệnh chữa viêm da tiếp xúc an toàn, không gặp tác dụng phụ.

Bệnh viêm da tiếp xúc và cách điều trị hiệu quả từ lời khuyên chuyên gia - 3

Thảo dược Đông y điều trị viêm da tiếp xúc hiệu quả

- Đặc biệt, bài thuốc là công trình nghiên cứu từ 1 trong hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền của các bác sĩ YHCT giỏi và giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm cương vị chuyên môn và quản lý cao tại Bệnh viện YHCT Trung Ương.

- Khám chữa viêm da tiếp xúc tại Trung tâm người bệnh sẽ được các bác sĩ YHCT hàng đầu thăm khám kỹ lưỡng, gia giảm các vị thuốc theo tình trạng bệnh và đồng hành trong suốt quá trình sử dụng thuốc.

- Đơn vị bào chế bài thuốc điều trị viêm da tiếp xúc là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - Đơn vị khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam. Đơn vị được vinh danh bằng những giải thưởng cao quý:

●     TOP 50 thương hiệu - nhãn hiệu uy tín năm 2017 và 2018

●     Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng năm 2018

●     Tham gia Ban chấp hành và nhận kỷ niệm chương vì sức khỏe cộng đồng của Hội Nam y Việt Nam

●     Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng…

Quý độc giả quan tâm và mong muốn điều trị bệnh viêm da tiếp xúc an toàn, hiệu quả, hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội:

●      Địa chỉ: 132 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

●      Điện thoại: (024) 7109 5599 - 0983 059 582

Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

●      Địa chỉ: 145 Hoa Lan - Phường 12 - Quận Phú Nhuận

●      Điện thoại: (028) 7109 5599

Website: https://.thuocdantoc.org

Xem thêm:

Bế tắc vì viêm da tiếp xúc tái phát liên tục, tôi đã tìm được lối thoát nhờ bài thuốc này

Tôi đã đẩy lùi bệnh viêm da tiếp xúc đầy ám ảnh bằng bài thuốc bí truyền từ thảo dược  

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung