Bảo vệ sức khỏe bằng robot hút bụi mịn "2 trong 1" tại sao không

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 13:08 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học đã chứng minh bụi mịn và ô nhiễm không khí là sát thủ nguy hiểm nhất gây ra các bệnh về đường hô hấp. Nhiệt độ trái đất nóng lên, cùng với tốc độ đô thị hóa từ thành thị đến nông thôn làm cho mức độ ô nhiễm không khí gia tăng đến mức báo động, phòng tránh là cách duy nhất chúng ta có thể làm. 

Có nhiều phương pháp để “làm sạch không khí trong không gian sống” như dùng máy lọc không khí, quạt lọc không khí. Nhưng hãy nhớ rõ, nguyên nhân chính của việc không khí ô nhiễm chính là bụi mịn. Vậy hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách làm sạch bụi mịn, một phương pháp mới để làm sạch đó là dùng robot hút bụi mịn “2 trong 1”.

Bảo vệ sức khỏe bằng robot hút bụi mịn "2 trong 1" tại sao không - 1

Đeo khẩu trang không phải là cách hiệu quả để chống lại bụi mịn

Hãy hiểu đúng: cách “bụi mịn” hoạt động

Nhiều người nhầm tưởng rằng bụi mịn chỉ tồn tại trong không khí, trên thực tế khi bụi mịn lưu thông trong không khí sau khi tích tụ sẽ bám trên mặt sàn và các đồ nội thất trong nhà, nếu như không được làm sạch bụi mịn trên mặt sàn sẽ phân tán và tiếp tục trở lại không khí. Và bụi mịn sẽ thật sự trở nên nguy hiểm hơn gấp nhiều lần khi có sự phân tán trở lại, lúc này bụi mịn sẽ trở thành “bụi siêu mịn” và chúng ta đều biết rằng bụi siêu mịn có thể tấn công trực tiếp vào DNA trên cơ thể thông qua hệ hô hấp.

Cấu tạo và kích thước của các loại bụi mịn

Các loại bụi mịn đều có kích thước nhỏ đến siêu nhỏ và tấn công trực tiếp đến hệ hô hấp của con người. Các nhà khoa học đã quy ước thành các loại bụi mịn với các kích thước khác nhau, được chia ra làm 3 loại chính là bụi mịn PM10, PM2.5 và PM1.0

Bảo vệ sức khỏe bằng robot hút bụi mịn "2 trong 1" tại sao không - 2

Cấu tạo và kích thước cơ bản của các loại bụi mịn trong không khí

Do cấu tạo và kích siêu nhỏ của bụi mịn, nên bụi mịn không chỉ hoạt động trong không khí mà còn lưu trú ở rất nhiều nơi, đặc biệt là trong phòng nơi không khí ít lưu thông. Khi bạn sử dụng máy lọc không khí, máy hút bụi, quạt lọc không khí… điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó chính là khả năng lọc bụi mịn. Tất cả sẽ được thể hiện qua bộ phận màng lọc hepa được sử dụng trên thiết bị đó. Hầu hết các dòng máy cao cấp hiện nay, đều sử dụng màng lọc hepa có tiêu chuẩn từ E12, đến H13… hoặc cao hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nhiều hơn về cách làm sạch bụi mịn tối ưu nhất trong nhà bạn. Những ảnh hưởng của bụi mịn đến sức khỏe chắc hẳn chúng ta đều biết, việc ô nhiễm không khí là thực trạng khó có thể thay đổi và việc của chúng ta là tìm cách để phòng tránh tốt nhất.

Cách làm sạch bụi mịn trong nhà hiệu quả

Một trong những phương pháp được các gia đình sử dụng để chống lại bụi không khí đi vào trong nhà đó là đóng cửa. Điều này được các nhà khoa học khuyến cáo là một phương pháp sai lầm, không những không chống được bụi mà còn làm không khí không lưu thông, gây ra các hiện tượng hấp nhiệt, nhà kính, ngạt khí… Như vậy, làm sạch bụi mịn không có nghĩa là tách biệt không gian sống với thế giới bên ngoài, và các chuyên gia về giải pháp làm sạch của chúng tôi có mặt ở đây để đem đến những phương pháp làm sạch bụi mịn hiệu quả nhất trong nhà bạn.

1. Máy lọc không khí

2. Máy bù ẩm

3. Quạt làm mát kiêm lọc không khí

4. Trồng cây xanh trong nhà

Đầu tiên không khí cần phải được làm sạch, trong không khí luôn cần độ ẩm để duy trì sự trong lành và chúng ta cần dùng đến những máy cân bằng độ ẩm. Và lượng gió tươi tự nhiên cần được đưa vào với các thiết bị làm mát có kèm tính năng thanh lọc không khí. Để hạ bớt nhiệt độ, bạn cũng nên sử dụng cây xanh trong nhà. Và tất cả 4 phương pháp trên sẽ trở thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh để có một không gian sống “tươi mát” đem lại sức khỏe để bạn tận hưởng cuộc sống.

Bảo vệ sức khỏe bằng robot hút bụi mịn "2 trong 1" tại sao không - 3

Trồng cây xanh trong nhà và sử dụng máy lọc không khí là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Cả 4 phương pháp trên đều là 4 phương pháp hiệu quả và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để xử lý vấn đề ô nhiễm không khí trong phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Tuy vậy, chúng ta vẫn bỏ qua một điều vô cùng quan trọng đó là “thủ phạm gây ra bụi mịn và ô nhiễm không khí” đó chính là bụi bẩn bám trên sàn, nơi mà bạn trực tiếp tiếp xúc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng lau nhà có thể làm sạch được bụi bẩn mà xem nhẹ việc làm sạch bụi khô, bụi mịn. Trên thực tế thì việc sử dụng cây lau nhà sẽ không phát huy được hiệu quả nếu chỉ dựa vào việc lau chùi kể cả thêm nước lau sàn. Bởi những loại bụi mịn là tác nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe lại không thể làm sạch theo cách thông thường, khi sàn nhà khô trở lại bụi mịn sẽ xuất hiện và quay trở lại không khí để gây hại.

Làm sạch bụi mịn với robot hút bụi “2 trong 1”

Nhiều thử nghiệm đã chứng minh những rô bốt có lực hút từ 1000pa trở lên và sử dụng màng lọc hepa tiêu chuẩn đều có khả năng hút sạch bụi mịn. Tiên phong trong công nghệ làm sạch giúp robot hút bụi 2 trong 1 vừa hút bụi đặc biệt là bụi mịn vừa giệt vi khuẩn bám dính trên sàn bằng công nghệ lau chùi thông minh chỉ trong một lần làm sạch. Đây là ưu điểm vượt trội hơn so với giải pháp sử dụng máy lau nhà và máy hút bụi riêng biệt, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm không gian diện tích và thời gian làm sạch, vừa đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất.

Bảo vệ sức khỏe bằng robot hút bụi mịn "2 trong 1" tại sao không - 4

Tận hưởng không gian sống trong lành “sạch bụi mịn và vi khuẩn trên sàn” với robot hút bụi 2 trong 1 của Ecovacs

Với sự phát triển từ rất sớm, robot hút bụi thông minh đã đi đến mức độ làm sạch chuyên sâu và giải quyết được tất cả các vấn đề về bụi bẩn. Và đó chính là dòng sản phẩm robot hút bụi mịn “2 trong 1”, giờ đây bạn không chỉ được giải phóng sức lao động khỏi công việc nhà nặng nhọc, mà quan trọng hơn là vấn đề xử lý bụi mịn trên sàn để đảm bảo sức khỏe. Ecovacs là một trong những thương hiệu tiên phong trong giải pháp làm sạch 2 trong 1, với tiêu chuẩn đến từ châu Âu. Thương hiệu Ecovacs luôn là lựa chọn tốt nhất về một chiếc máy hút bụi lau nhà 2 trong 1 giúp nâng tầm cuộc sống.

Sức khỏe là giá trị lớn nhất của cuộc sống, và để có một sức khỏe tốt chúng ta cần có một không khí sạch trong không gian sống. Ngoài những phương pháp làm sạch không khí trực tiếp, chúng ta cần xây dựng một không gian xanh. Và đặc biệt là làm sạch triệt để bụi bẩn trên sàn nhà bằng một chiếc robot hút bụi mịn 2 trong 1. Không chỉ giúp bạn thảnh thơi với công việc dọn nhà nặng nhọc, robot hút bụi còn là trợ thủ đắc lực để tiêu giệt bụi mịn trong không khí, và còn tuyệt vời hơn nữa nếu kết hợp với một chiếc máy lọc không khí trong căn hộ nhà bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-ve-suc-khoe-bang-robot-hut-bui-min-2-trong-1-tai-sao-khong-502020306138151...

(Dân Việt).