Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bài thuốc chữa xương khớp nức tiếng một vùng

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tiếng tăm của thầy giáo bén duyên với nghề y có tài chữa bệnh xương khớp ở Hải Dương đang làm nức lòng người. Bài thuốc của ông đơn giản lắm, chỉ là thảo dược do nhà thầy tự trồng hay trên núi, nhưng qua bàn tay tài hoa chúng đã trở thành những phương thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Có lẽ vậy, không phô trương, truyền thông rộng rãi bệnh nhân cứ truyền tai nhau tìm đến  nhờ ông chữa bệnh ngày một đông. Không ai khác ông chính là lương y Bùi Quốc Luật.

Cuộc đời Lương y Bùi Quốc Luật là câu chuyện khá hấp dẫn. Ông xuất thân trong gia đình có nghề y gia truyền, từ nhỏ đã được tiếp xúc với các vị thuốc Nam mà ông nội trồng tại vườn nhà, nhưng tốt nghiệp cấp 3 ông lại theo nghề giáo. Những tưởng cuộc đời ông sẽ bình lặng với con chữ, ai ngờ trong thời gian chờ đợi xin việc dạy học, ông nghiên cứu sách thuốc, bài thuốc gia truyền của cụ nội để lại và các sách báo của Hội Đông y, rồi tình yêu nghề y trỗi dậy trong ông lúc nào không biết. Thế rồi, cùng lúc song hành vừa dạy học ông vừa theo học các lớp Bồi dưỡng Đông y do tỉnh hội Đông y Hải Dương mở. Do là con nhà nòi, lại có năng khiếu, ông học rất nhanh. Ông nói rằng: “Tôi rất yêu nghề dạy học, nhưng lại nặng lòng với học thuật Đông y…” . Có lẽ vậy cuộc đời ông đã  gắn liền với học sinh và người bệnh. 

Về phương diện dạy học, ông là thầy giáo tâm huyết với nghề , nhiều năm ông đạt danh hiệu giáo viên giỏi huyện và chiến sĩ thi đua cơ sở. Về phương diện thầy thuốc, ông rất mát tay khi chữa bệnh.Với kết quả khám chữa bệnh, ông đã nhiều lần được  nhận giấy khen của huyện, của tỉnh và được Đài phát thanh huyện Gia Lộc, Đài truyền hình tỉnh Hải Dương ngợi ca.

Bài thuốc chữa xương khớp nức tiếng một vùng - 1

Thầy Luật đang bắt mạch chẩn bệnh

Chia sẻ về bài thuốc Đông y gia truyền chữa bệnh xương khớp, ông cho biết bài thuốc gồm các vị thảo dược: Khương hoạt, tế tân, tang kí sinh, cốt toái bổ, đỗ trọng, ngưu tất, xuyên khung, quy vĩ, bổ cốt chi, dây đau xương, hi thiêm thảo…, có tác dụng kháng viêm tiêu sưng, bồi bổ xương khớp, sinh tủy,  lưu thông khí huyết.

Bài thuốc chữa xương khớp nức tiếng một vùng - 2

 Cụ Nguyễn Thị Thàng đã được thầy Luật chữa khỏi bệnh liệt 2 chân

Bằng kiến thức được học kết hợp cùng bài thuốc gia truyền,  lương y Luật đã giúp hàng nghìn người chữa được những căn bệnh về xương khớp.Với phương pháp chữa bệnh độc đáo là cho bệnh nhân dùng thuốc hoàn hoặc sắc là đã  có thể khỏi bệnh; với bệnh nhân bị nặng sẽ kết hợp dùng thuốc uống kết hợp với đắp thuốc chườm nóng tại chỗ, day ấn huyệt, tác động cột sống để thông kinh hoạt lạc , nắn chỉnh các khớp sai lệch. Bệnh nhân khỏi đau nhanh, tự phục vụ bản thân và sớm trở lại với công việc lao động.

Bài thuốc chữa xương khớp nức tiếng một vùng - 3

Lương y Luật đang bốc thuốc

Hữu xạ tự nhiên hương, người đến chữa bệnh ngày một đông. Ông không thể nhớ hết bao nhiêu bệnh nhân từ khắp nơi tìm về, nhiều kiều bào ở nước ngoài điện thoại về nhờ bốc thuốc chữa bệnh. Lật giở quyển sổ khám bệnh cũ kĩ, ông chia sẻ một vài bệnh nhân mà ông nhớ nhất.

Cụ Nguyễn Thị T, năm nay 89 tuổi ở thôn Đại Tỉnh xã Hoàng Diệu huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương bị liệt 2 chân do viêm khớp co rút gân cơ chữa nhiều nơi không khỏi, cụ phải chịu liệt 2 năm 6 tháng. Đến khi biết đến thầy Luật cụ uống  hết 24 thang thì đã đi lại được bình thường và khỏe mạnh hơn trước.

Chị Dương Thị H, ở Đông Cận, Tân Tiến, Gia Lộc, Hải Dương cũng bị liệt hai chân khi đang nuôi con nhỏ. Gia đình lo lắng, phải phục vụ cả mẹ lẫn con. Thầy Luật đã cắt cho 10 thang thuốc chị cũng đã tự đi lại được, hiện nay không tái phát.

Bài thuốc chữa xương khớp nức tiếng một vùng - 4

Lương y Luật đến tận nhà khám chữa bệnh miễn phí cho cụ Nguyễn Thị Kèn, mẹ của 2 liệt sĩ

Cháu Vũ Đức H,15 tuổi thôn Đông Cận, xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc bị thấp khớp cấp tính do cảm cúm chạy: đầu gối sưng, co quắp không đi được, sốt cao, phải cõng bế. Chữa nhiều nơi không khỏi, rồi mới đến thầy Luật xin chữa, cháu uống hết 3 chén đã đi lại được như thường.

Bác Đặng Văn S 53 tuổi ở Quảng Nam bị thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, sau khi dùng 15 chén thuốc của Lương y Luật bác đã hết đau nhức. Bác đã trở lại với công việc lao động.

Không chỉ mát tay chữa các bệnh xương khớp. Lương y Bùi Quốc Luật còn được biết đến là vị cứu tinh của bệnh nhân khi mắc các bệnh: vô sinh hiếm muộn, mất ngủ kinh niên, sỏi mật, sỏi thận, gút, tiểu đường, viêm gan, xơ gan, lở ngứa…

Hằng ngày nhìn thấy nỗi đau mà người bệnh phải chịu, lương y Bùi Quốc Luật đã luôn tự nhủ phải nỗ lực hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa tay nghề của mình, phát huy hơn nữa bài thuốc của gia tộc để mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho mọi người bệnh. Không chỉ là một người thầy truyền lửa, ươm mầm cho thế hệ trẻ, Lương y - Thầy giáo Bùi Quốc Luật còn là người thầy thuốc tài giỏi y đức, hết mình phục vụ người bệnh.

Bệnh nhân có nhu cầu tư vấn liên hệ Thầy Luật thôn An Tân, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Điện thoại: 01668651959.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang