Yemen: Trên trời tên lửa ầm ầm, ở dưới cầu thủ miệt mài đá bóng

Thứ Hai, ngày 06/08/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh tượng có lẽ chỉ có thể thấy ở một đất nước đang chìm sâu trong nội chiến.

Đoạn video được khán giả ghi lại từ trên khán đài cho thấy, các cầu thủ bóng đá ở Yemen vẫn thi đấu trên sân, khi hàng loạt tên lửa bay qua trên đầu họ.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết các tên lửa được bắn lên bầu trời đêm từ hệ thống tên lửa phòng không Patriot ở Yemen.

Cuộc nội chiến ở Yemen đã kéo dài 3 năm, với nhiều phe phái tranh giành quyền kiểm soát quốc gia vùng Trung Đông.

Ít nhất 20 người được cho là đã thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân do Ả Rập Saudi đứng đầu nhằm vào thành phố Hudaydah ngày 3.8. Các nhân chứng cho biết cuộc không kích một ngày trước đó đã trúng một khu chợ hải sản và lối vào bệnh viện gần đó.

Trước đó 6 tuần, liên quân do Ả Rập Saudi đứng đầu đã thục hiện một cuộc tấn công quy mô lớn để đẩy lui nhóm phiến quân Houthi khỏi thành phố Hudaydah.

Nội chiến ở Yemen xảy ra vào năm 2014, khi nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi chiếm quyền kiểm soát tỉnh Saada và các khu vực lân cận. Nhóm này sau đó đã chiếm thủ đô Sanaa và buộc Tổng thống Yemen Abdrabbuh Mansour Hadi phải sống lưu vong ở Ả Rập Saudi.

Phiến quân Yemen tung video bắn rơi chiến đấu cơ F-15 Mỹ

Phiến quân Houthi ở Yemen ngày 8.1 tung video quay cảnh bắn rơi chiến đấu cơ F-15S do Mỹ sản xuất của không quân hoàng gia...

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Mirror) (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung