IS kêu gọi tấn công phương Tây, nhấn chìm TP Mỹ trong đám mây độc

Thứ Hai, ngày 06/08/2018 08:10 AM (GMT+7)

Mạng tuyên truyền của phiến quân Hồi giáo tự xưng (IS) tung video kêu gọi tấn công sinh học nhằm vào phương Tây, nhấn chìm trành phố San Francisco của Mỹ trong đám mây độc.

“Chúng ta sẽ khiến các ngươi sợ hãi chính không khí mà các ngươi hít thở”, lời cảnh báo của IS trong bối cảnh xa xa là thành phố San Francisco của Mỹ. Một thành viên IS cầm trên tay thiết bị tạo khí độc màu xanh che kín khuôn mặt.

Hình ảnh này xuất hiện sau loạt video kêu gọi tấn công sinh học kiểu “sói đơn độc” nhằm vào phương Tây. Các bức ảnh và video của IS được Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông thu thập.

IS cũng hướng dẫn những người ủng hộ cách để “tạo nên bệnh dịch nguy hiểm nhất” từ “chuột và phân”.

IS kêu gọi tấn công phương Tây, nhấn chìm TP Mỹ trong đám mây độc - 1

IS cảnh báo tấn công thành phố Mỹ bằng đám mây độc.

“Hãy gieo rắc cơn ác mộng tại vùng đất của những kẻ thờ phụng ma quỷ với vũ khí hủy diệt hàng loạt”, IS hối thúc các tín đồ trong video.

Mặc dù tấn công bằng vũ khí sinh học không hề dễ dàng, video được coi là niềm cảm hứng cho những kẻ cuồng tín ủng hộ IS. Video nói virus bệnh tả và thương hàn có thể được lấy từ phân chuột và thậm chí là phân người.

“Hãy trừng phạt chính sách đàn áp của Mỹ”, người dẫn video nói. Một nghiên cứu năm 2016 chỉ ra rằng IS muốn sử dụng vũ khí sinh học phức tạp để tấn công phương Tây.

IS kêu gọi tấn công phương Tây, nhấn chìm TP Mỹ trong đám mây độc - 2

IS chỉ còn kiểm soát một khu vực nhỏ ở Syria.

Nhưng tổ chức này thiếu công nghệ cần thiết để tạo nên vũ khí sinh học hủy diệt hàng loạt. “IS rất khó có khả năng chế tạo vũ khí sinh học để gây hủy diệt hàng loạt”, báo cáo viết.

“Hệ thống y tế của phương Tây đã phản ứng kịp thời với vi khuẩn bệnh than năm 2001 và Ebola ở Mỹ năm 2014. Đây là những ví dụ cho thấy đòn tấn công bằng vũ khí sinh học của IS sẽ không mang lại kết quả”.

Phiến quân Hồi giáo IS hiện chỉ còn kiểm soát khu vực nhỏ ở Syria. Nhóm này phân tán lực lượng ở miền đông Syria và trên các sa mạc trải dài về phía nam. Quân đội chính phủ Syria hiện đang tập trung truy quét IS ở khu vực lân cận thuộc tỉnh Daraa.

Phát bắn tỉa kinh ngạc trúng cổ phiến quân IS cách 2,4km

Xạ thủ thuộc lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh mới dây đã dùng khẩu súng bắn tỉa chuyên dụng, tiêu diệt phiến quân...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung