Xuất hiện video mô phỏng Iran tấn công trả thù quân đội Mỹ, kỳ lạ loại “vũ khí sống”

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 18:00 PM (GMT+7)

Trong khi Iran liên tục đưa ra những lời hăm dọa trả thù Mỹ nhân kỷ niệm 1 năm ngày tướng Qasem Soleimani bị ám sát, một đoạn video mô phỏng Iran tấn công căn cứ quân đội Mỹ được làm với chất lượng cao đang xuất hiện tràn lan trên internet.

Video tên lửa Iran và chim săn mồi khổng lồ tấn công căn cứ quân đội Mỹ (nguồn: Sputnik)

Đoạn phim dài 139 giây, được thiết kết rất tỉ mỉ dựa trên công nghệ đồ họa máy tính chất lượng cao và đặt tựa đề là “Cuộc báo thù vĩ đại”.

Bắt đầu với khung cảnh tên lửa Iran trút xuống như mưa, đoạn phim cho thấy căn cứ quân đội Mỹ đang bị tấn công và chìm trong khói lửa.

Không chỉ có tên lửa, một loài chim săn mồi to lớn cũng được sử dụng để tấn công binh sĩ quân đội Mỹ trong đoạn video. Đây dường như là chim đại bàng.

Những con chim hung dữ được sử dụng như "vũ khí sống" và lao vào tấn công binh sĩ Mỹ còn hiệu quả hơn cả tên lửa.

Đoạn video được phát tán trong khi Bộ Ngoại giao Iran cáo buộc việc Mỹ ám sát tướng Soleimani là “hành động khủng bố” và thề sẽ trả thù.

“Iran sẽ không ngơi nghỉ cho đến khi những kẻ có liên quan đến cái chết của tướng Soleimani phải chịu trách nhiệm trước công lý”, Bộ Ngoại giao Iran cho hay.

Mohammad Baqeri – Tham mưu trưởng quân đội Iran – tuyên bố cuộc trả thù cho tướng Soleimani sẽ được diễn ra bất kỳ lúc nào và “không có thời hạn”.

Iran nhấn mạnh rằng vụ tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq ngày 8.1 năm ngoái chỉ là “cái tát đầu tiên”.

Trong một diễn biến khác, hôm 4.1 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chris Miller đã ra lệnh cho tàu sân bay USS Nimitz tiếp tục ở lại Trung Đông trước sự đe dọa từ Iran.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã điều USS Nimitz quay về Mỹ.

“Do Iran có những lời đe dọa nhằm vào Tổng thống Trump và một số quan chức Mỹ, tôi đã ra lệnh cho USS Nimitz dừng hoạt động tái triển khai. Tàu Nimitz sẽ vẫn đồn trú trong khu vực hoạt động của Bộ tư lệnh trung tâm”, ông Miller nói.

Hôm 1.1, Iran cảnh báo những người chịu trách nhiệm trong vụ tướng Qassem Soleimani bị Mỹ ám sát sẽ “không thể an toàn trên khắp Trái Đất”, đặc biệt là Tổng thống Trump.

“Tất cả những kẻ có liên quan đến vụ ám sát tướng Soleimani đều sẽ bị trả thù. Họ không thể an toàn dù trốn ở bất cứ nơi nào trên Trái Đất”, Bộ trưởng Tư pháp Iran Ebrahim Raisi phát biểu.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-video-mo-phong-iran-tan-cong-tra-thu-quan-doi-my-ky-la-loai-vu-khi-s...

”Cửa ải” cuối cùng ông Biden phải vượt qua trước khi trở thành Tổng thống

Vượt qua thành công “cửa ải” tưởng chừng chỉ mang tính hình thức nhưng ngày càng trở nên khó khăn này, ông Biden sẽ...

Theo Vương Nam – Sputnik News (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung