Vừa xuất viện, con gái cựu điệp viên Nga đã tuyên bố cứng rắn

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 09:05 AM (GMT+7)

Yulia, con gái của cựu điệp viên Nga bị đầu độc ngày 4.3, đưa ra tuyên bố này hai ngày sau khi xuất viện.

Vừa xuất viện, con gái cựu điệp viên Nga đã tuyên bố cứng rắn - 1

Yulia Skripal, 33 tuổi, xuất viện ngày 9.4

Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, vừa cho biết cô không muốn nhận sự giúp đỡ từ Đại sứ quán Nga ở London, theo một tuyên bố của cô do cảnh sát Anh đại diện công bố.

Trong bản tuyên bố ngày 11.4, Yulia nói rằng ông Sergei vẫn ốm nặng và cô vẫn bị ảnh hưởng bởi chất độc thần kinh. Người phụ nữ 33 tuổi cũng nói về người chị họ Viktoria mà truyền thông Nga phỏng vấn, yêu cầu Viktoria không liên lạc hoặc thăm đến thăm cô ở Anh.

Yulia xác nhận mình đang an toàn và được bao quanh bởi các sĩ quan được đào tạo đặc biệt. Cô sẽ trả lời phỏng vấn báo chí khi nào đúng thời điểm nhưng yêu cầu truyền thông kiên nhẫn khi cô hồi phục.

Bản tuyên bố của Yulia được công bố hai ngày sau khi cô xuất viện, theo Guardian.

Sergei, 66 tuổi, cũng đang hồi phục và các bác sĩ hy vọng ông có thể xuất viện "đúng thời điểm".

Ngày 4.3, Yulia và cha được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế công cộng ở Salisbury, nước Anh. Yulia bay sang Anh vào ngày 3.3, một ngày trước khi vụ việc xảy ra.

Các nhà điều tra Anh cáo buộc hai cha con Skripal bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok có xuất xứ từ Nga. Tuy nhiên, Nga bác bỏ mọi cáo buộc và nói rằng “không có cách nào để xác minh điều đó”.

Con gái điệp viên bị đầu độc Skripal bất ngờ xuất viện, chuyển tới nơi bí mật

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã xuất viện sau 5 tuần được cho bị hạ độc cùng cha bằng chất độc...

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga