Vua Thái Lan nhận khối tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 09:05 AM (GMT+7)

Vua Thái Lan chính thức tiếp nhận quyền sở hữu, quản lý toàn bộ tài sản hoàng gia và có nghĩa vụ đóng thuế như công dân bình thường.

Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Vua Thái Lan nhận khối tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia - 1

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Theo Guardian, vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn chính thức tiếp quản khối tài sản khổng lồ của hoàng gia, sau cái chết của cha mình năm 2016.

Thông cáo của Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) cho biết, khối tài sản hoàng gia giờ là tài sản của riêng nhà vua và sẽ được quản lý theo chỉ đạo trực tiếp của ông.

Tạp chí Forbes ước tính cố quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej sở hữu hơn 30 tỷ USD. Nhiều cổ phần của các công ty lớn thuộc quyền kiểm soát của CPB đã được chuyển giao cho nhà vua mới.

Sau khi tiếp nhận tài sản hoàng gia, vua Maha Vajiralongkorn có nghĩa vụ và đóng thuế như mọi công dân khác.

CPB cam kết việc quản lý tài sản hoàng gia sẽ diễn ra minh bạch và sẵn sàng chấp nhận giám sát.

Nhà vua Thái Lan có toàn quyền chỉ định CPB hoặc bất kỳ cá nhân hay cơ quan nào khác quản lý khối tài sản mà ông đang đứng tên.

CPB đã quản lý tài sản hoàng gia Thái Lan kể từ khi được thành lập vào năm 1938. Cơ quan này đã có ít nhất 4 đời giám đốc được hoàng gia chỉ định.

Khối tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia Thái Lan bao gồm nhiều bất động sản tại thủ đô Bangkok và cổ phần trong Ngân hàng Thương mại Siam và Tập đoàn Xi măng Siam.

Số liệu giao dịch chứng khoán cho thấy nhà vua Thái Lan đã tiếp nhận 150 triệu USD cổ phần ở Tập đoàn Xi măng Siam, tính đến thời điểm tháng 3.2018 và gần 500 triệu USD cổ phần ở Ngân hàng Thương mại Siam, tính đến tháng 10.2017.

Vua Thái Lan bị bắn bằng súng hơi khi đạp xe ở Đức

Công tố viên Đức ngày 21.6 tuyên bố đang điều tra vụ một thiếu niên 14 tuổi dùng súng hơi, súng đồ chơi bắn vua Thái...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Thái Lan