Vừa tậu siêu xe Lamborghini, phóng tới 234 km/giờ và cái kết đắng

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 10:30 AM (GMT+7)

Cảnh sát Đan Mạch gần đây chặn bắt một tài xế lái siêu xe vượt quá tốc độ cho phép. Đáng chú ý, người này chỉ mới mua siêu xe Lamborghini Huracan Performante Sypder trước đó vài giờ.

Vừa tậu siêu xe Lamborghini, phóng tới 234 km/giờ và cái kết đắng - 1

Người đàn ông lái siêu xe mới tậu qua Đan Mạch, bị tịch thu xe vì chạy quá tốc độ cho phép.

Theo Daily Star, chiếc xe nhiều khả năng sẽ được cảnh sát Đan Mạch đem đấu giá. Người đàn ông Iraq, hiện sống ở Na Uy, sang Đức mua siêu xe Lamborghini và muốn trực tiếp lái xe về nơi ở.

Trên đường về Na Uy qua Đan Mạch, chủ xe muốn thử sức mạnh của siêu xe mới tậu, nhưng không ngờ đã chọn sai quốc gia để thử trải nghiệm.

Vài giờ sau khi mua siêu xe, người đàn ông bị cảnh sát Đan Mạch chặn bắt vì lái xe với tốc độ 234 km/giờ ở trên đường giới hạn tốc độ 120 km/giờ.

Người đàn ông nghĩ mình cùng lắm sẽ bị phạt, hoặc bị đưa ra tòa. Nhưng không ngờ một điều luật sửa đổi ở Đan Mạch, cho phép cảnh sát tịch thu và đấu giá chiếc siêu xe Lamborghini mới cứng nói trên.

Cảnh sát hiện đã thu giữ chiếc xe, trong khi người đàn ông được trả tự do sau khi nộp phạt.

Jess Falberg, sĩ quan cảnh sát Đan Mạch, nói: “Siêu xe đã bị tịch thu và người đàn ông tỏ vẻ rất buồn, cho biết anh ta đang rất mệt mỏi”.

Kể từ ngày 31.3.2021, cảnh sát Đan Mạch được phép tịch thu những chiếc xe chạy quá tốc độ, gây mất an toàn giao thông. Bất kì xe nào cũng có thể bị tịch thu, đem đấu giá, bất kể người cầm lái có phải chủ xe hay không.

Đan Mạch không phải quốc gia duy nhất áp đặt quy định cứng rắn với người lái xe quá tốc độ. Tháng 6.2021, cảnh sát bang Queensland, Úc, đem đấu giá một siêu xe Lamborghini, khi tài xế được xác định sử dụng ma túy và cố gắng lái xe bỏ chạy.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-tau-sieu-xe-lamborghini-phong-toi-234-km-gio-va-cai-ket-dang-5020211410102...

Cảnh sát “tay chơi” Thái Lan sở hữu 42 siêu xe bị bắt: Làm gì ra tài sản khổng lồ?

Đại tá cảnh sát Thitisan Utthanaphon có mức lương khoảng 1.300 USD/tháng, nhưng sở hữu tới 42 siêu xe, ít nhất một biệt thự...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung