Vừa nhậm chức, nữ thống đốc bang Mexico mất mạng vì tai nạn trực thăng

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 16:18 PM (GMT+7)

Sự cố nghiêm trọng khiến chiếc trực thăng rơi xuống mặt đất trước khi phát nổ, cướp đi sinh mạng của toàn bộ hành khách.

Vừa nhậm chức, nữ thống đốc bang Mexico mất mạng vì tai nạn trực thăng - 1

Xác chiếc trực thăng sau vụ tai nạn.

Nữ thống đốc bang Puebla của Mexico Martha Erika Alonso vừa được xác nhận tử nạn sau tai nạn trực thăng ngày 24.12. Thượng nghị sĩ Rafael Moreno Valle – chồng bà và 2 phi công, 1 vị khách khác có mặt trên chuyến bay cũng được xác định là đã thiệt mạng.

Trước sự ra đi của cặp vợ chồng chính khách, tân tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bà Alonso và cam kết sẽ mở cuộc điều tra truy tìm nguyên nhân vụ tai nạn.

Vừa nhậm chức, nữ thống đốc bang Mexico mất mạng vì tai nạn trực thăng - 2

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra tại hiện trường vụ tai nạn.

Sự cố xảy ra ngay sau khi chiếc trực thăng vừa cất cánh khỏi khu vực Santa Maria Coronango của bang Puebla. Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, tìm hiểu vấn đề chiếc trực thăng gặp phải.

Bà Alonso nhậm chức thống đốc bang Puela của Mexico ngày 14.12 vừa qua, sau khi chiến thắng cuộc bầu cử tháng 7 cùng năm. Đối thủ trong cuộc bầu cử với bà Alonso, ông Manuel Barbosa cho hay rất sốc sau khi nhận được tin vụ tai nạn.

Bà Alonso là nữ thống đốc đầu tiên của bang Pueala, vị trí từng được chồng bà đảm nhận vào nhiệm kỳ 2011-2017.

Vừa nhậm chức, nữ thống đốc bang Mexico mất mạng vì tai nạn trực thăng - 3

Bà Alonso bên cạnh chồng – 2 người đều từng nắm giữ vị trí thống đốc bang.

Theo luật pháp Mexico, cơ quan lập pháp của bang Puebla sẽ chỉ định một người giữ chức thống đốc tạm thời cho đến khi cuộc bầu cử mới được tổ chức.

Cái chết của cặp vợ chồng thống đốc xảy ra khiến tình trạng an toàn bay ở Mexico ngày càng tồi tệ. Theo thống kê, tỷ lệ tai nạn trực thăng có xu hướng tăng dần trong các năm trở lại đây, trong đó phải kể đến vụ tai nạn khiến bộ trưởng Nội vụ Mexico thiệt mạng năm 2011.

Đầu năm nay, trực thăng chở bộ trưởng nước này cũng gặp phải sự cố. Chiếc trực thăng chao đảo trước khi đâm vào một đám đông dưới mặt đất khiến 13 người chết.

Mexico: Thách trùm ma túy giết, hôm sau bị bắn 18 phát

Một phút giây không làm chủ bản thân đã khiến ngôi sao Youtube phải trả cái giá quá đắt.

Theo My Lê - The Sun (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới