Vụ hãm hiếp rồi thiêu sống thiếu nữ gây rúng động Ấn Độ

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 13:30 PM (GMT+7)

2 kẻ hãm hiếp bị phạt đứng lên ngồi xuống 100 lần và nộp phạt 5 vạn rupee.

Sự kiện:

Tin tức Ấn Độ

Vụ hãm hiếp rồi thiêu sống thiếu nữ gây rúng động Ấn Độ - 1

Người biểu tình đòi công lý ở Ấn Độ.

14 người đàn ông Ấn Độ đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện ra vụ việc chấn động quốc gia Nam Á này. Một thiếu nữ 16 tuổi bị hãm hiếp rồi thiêu sống tại nhà riêng ở miền đông Ấn Độ.

Vụ việc khiến rúng động dư luận Ấn Độ khi cô gái trẻ bị bắt cóc khỏi nhà lúc tham dự một lễ cưới của người thân. Cô bị hãm hiếp trong rừng ở bang Jharkhand hôm 3.5.

Khi gia đình thông báo với chính quyền địa phương, 2 kẻ được cho là hãm hiếp nạn nhân bị phạt 100 lần đứng lên ngồi xuống và nộp tiền 5 vạn rupee (khoảng 1,8 triệu đồng).

Tại những ngôi làng hẻo lánh tại Ấn Độ, luật pháp thường bị xem nhẹ khi những trưởng làng có quyền quyết định cao hơn cả. Mỗi năm, 40.000 nạn nhân bị hãm hiếp tại Ấn Độ và nhiều vụ việc khác “chìm xuồng” do cơ quan chức năng làm ngơ.

Cha của nạn nhân nói rằng ông thậm chí còn bị những kẻ hãm hiếp đe doạ. Do đó, gia đình ông phải chuyển chỗ ở để bảo toàn tính mạng. Ashok Ram, một sĩ quan cảnh sát địa phương, nói: “2 kẻ hãm hiếp đã lao vào đánh đập bố mẹ cô gái trẻ khi biết tin họ tố cáo lên chính quyền. Khi 2 người này chạy khỏi nhà, cô gái trẻ bị đưa về nhà và thiêu sống tại chỗ với sự giúp đỡ của 12 người khác”.

Thủ hiến bang Jharkhand nói rằng ông thực sự cảm thấy sốc vì “vụ việc ghê tởm”. Nhiều người dân Ấn Độ đã biểu tình, đòi quyền lợi và yêu cầu sự mạnh tay của luật pháp trước những vụ hãm hiếp tàn nhẫn. Tháng trước, một bé gái 8 tuổi bị hãm hiếp và giết hại dã man đã khiến dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Anh: Chủ nhà hiếp dâm 3 người vì không đồng ý điều kiện thuê nhà

Thủ phạm đăng tìm người ở cùng trên một trang chia sẻ phòng và tiếp cận được với hơn 3.000 phụ nữ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Ấn Độ