Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chất độc kinh hoàng lại "ám" nước Anh, thêm 2 người bất tỉnh

Thứ Năm, ngày 05/07/2018 11:00 AM (GMT+7)

4 tháng sau khi hai cha con cựu điệp viên Nga được tìm thấy bất tỉnh ở Salisbury, hai người Anh khác cũng được phát hiện bất tỉnh tại nhà riêng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chất độc kinh hoàng lại "ám" nước Anh, thêm 2 người bất tỉnh - 1

Cảnh sát đứng gác tại Amesbury, nước Anh hôm 4.7

Hai người Anh vừa được phát hiện bất tỉnh tại nhà riêng và xét nghiệm cho thấy họ bị nhiễm chất độc thần kinh dùng để tấn công cựu điệp viên Nga và con gái hồi tháng 3, cảnh sát Anh cho biết tối 4.7.

Dawn Sturgess, 44 tuổi, và Charlie Rowley, 45 tuổi, được phát hiện bất tỉnh tại nhà ở thị trấn Amesbury, nước Anh. Thị trấn này cách Salisbury, nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái được tin là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, 11km.

Chính phủ Anh cáo buộc Nga thực hiện vụ tấn công hai cha con Skripal nhưng Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Sturgess và Rowley hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho biết Mạng lưới cảnh sát chống khủng bố của Anh đang điều tra vụ việc.

Các nhà chức trách thừa nhận rằng kết quả xét nghiệm đặt ra câu hỏi liệt hai sự cố nhiễm độc này có liên quan đến nhau hay không.

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể chắc chắn liệu chất độc thần kinh này có cùng nguồn gốc với chất độc mà hai cha con Skripal tiếp xúc hay không", Neil Basu, trợ lý ủy viên về các hoạt động đặc nhiệm của cảnh sát London, cho biết trong một tuyên bố.

"Liệu hai cuộc điều tra này có liên quan với nhau hay không rõ ràng đang là một câu hỏi cho chúng tôi”.

Burgess và Rowley được phát hiện bất tỉnh vào các thời điểm khác nhau của ngày thứ 7 trong cùng một ngôi nhà. Ban đầu, các nhà điều tra nghi ngờ họ dùng ma túy quá liều. Nhưng sau khi quan sát các triệu chứng, các nhà điều tra lấy mẫu xét nghiệm và kết quả là dương tính với Novichok, Basu nói.

Con gái điệp viên Nga bị đầu độc lần đầu lên sóng nói về vụ ám sát

Cô gái trẻ cho biết “may mắn sống sót” và “muốn sớm về Nga”.

Theo Trà My - NBC News (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang