Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống

Thứ Ba, ngày 04/05/2021 07:09 AM (GMT+7)

Vợ chồng tỷ phú Mỹ Bill và Melinda Gates thông báo chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm, trong tuyên bố chính thức trên mạng xã hội Twitter.

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống - 1

Vợ chồng tỷ phú Mỹ Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này", tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của chính thức của Bill Gates, theo CNN.

Năm 2000, Bill và Melinda Gates cùng sáng lập quỹ từ thiện. Kể từ đó, cả hai đã chi 53,8 tỉ USD thông qua quỹ từ thiện mang tên mình để đóng góp vào một loạt các sáng kiến liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa.

"Chúng tôi đã cùng nhau nuôi dạy ba đứa trẻ và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả", tuyên bố cho biết. "Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ từ thiện. Nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển mối quan hệ với nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Bà Melinda Gates đã nộp đơn xin ly hôn ở quận King, bang Washington, Mỹ, vào ngày 3.5. Không rõ cả hai sẽ chia tài sản như thế nào.

Bill Gates là nhà sáng lập Microsoft, một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 137 tỷ USD.

Bill, 65 tuổi và Melinda Gates, 56 tuổi, gặp nhau ở Microsoft khi ông Bill còn là CEO của tập đoàn. Bà Melinda khi đó là người phụ nữ tài năng, làm việc ở Microsoft với vai trò giám đốc sản phẩm.

Cả hai lần đầu gặp nhau trong một bữa tối liên quan đến công việc ở New York vào năm 1987, không lâu sau khi bà Melinda bắt đầu làm việc ở Microsoft.

Bà từng mô tả lại giây phút đầu tiên gặp Bill Gates: “Tôi đến muộn và chỉ còn hai chiếc ghế trống ở cạnh nhau. Tôi ngồi vào đó. Vài phút sau, Bill xuất hiện, anh ấy ngồi vào chiếc ghế còn lại”.

Bill và Melinda Gates kết hôn tại Hawaii năm 1994. Tháng 3.2020, Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft và Berkshire Hathaway để “dành nhiều thời gian hơn cho các dự án từ thiện” bao gồm dự án về chống biến đổi khí hậu.

Thông qua quỹ từ thiện, vợ chồng Bill và Melinda Gates cũng đóng góp 1,75 tỷ USD vào các nỗ lực phát triển vaccine phòng ngừa Covid-19.

“Chúng tôi mong muốn có khoảng không gian và sự riêng tư khi cả hai bắt đầu một cuộc sống mới”, tuyên bố ngày 3.5 cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-ty-phu-bill-gates-ly-hon-sau-27-nam-chung-song-502021457741629.htm

Tỷ phú Bill Gates nói về ”sai lầm lớn nhất đời mình”

Bill Gates – nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft, người luôn lọt top những tỷ phú giàu nhất hành tinh – mới đây đã chia sẻ...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung