Việt Nam lên tiếng về tình hình gây rối trật tự ở Cuba

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết bình luận của Việt Nam về tình hình gây rối trật tự tại Cuba ngày 11/7 vừa qua.

Việt Nam lên tiếng về tình hình gây rối trật tự ở Cuba - 1

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

“Chúng tôi được biết ngày 11/7 vừa qua đã xảy ra một số cuộc biểu tình gây mất trật tự ở Cuba, nhưng tình hình đã ổn định trở lại ngay sau đó. Việt Nam luôn quan tâm và tin tưởng Cuba sẽ vượt qua các khó khăn kinh tế - xã hội hiện nay do đại dịch COVID-19 và hậu quả của bao vây cấm vận, thực hiện thành công quá trình cập nhật hoá mô hình kinh tế - xã hội, phát huy các thành tựu to lớn của đất nước về giáo dục, y tế và khoa học công nghệ”, bà Hằng nói.

Người phát ngôn khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ quý báu Cuba dành cho Việt Nam trước đây vào những lúc khó khăn nhất. Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và hỗ trợ nhân dân Cuba trong khả năng của mình.

“Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt chính sách thù địch và lệnh cấm vận đơn phương về kinh tế và tài chính chống Cuba. Các biện pháp bao vây cấm vận trong gần 60 năm và được thắt chặt trong thời gian qua chỉ làm trầm trọng hơn các khó khăn kinh tế - xã hội của nhân dân Cuba. Hoa Kỳ cần có bước đi cụ thể theo hướng bình thường hoá quan hệ với Cuba, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hoà bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới”, bà Hằng nói.

Ngày 14/7 vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Cuba Bruno Rodriguez nói rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm hậu quả kích động bạo lực ở đảo quốc này.

Bộ trưởng Bruno Rodriguez nói rằng phía Mỹ dùng truyền thông xã hội để xúi giục bạo loạn ở Cuba, và “hành vi vô trách nhiệm này có thể đem lại tác động tiêu cực cho khu vực, thậm chí làm tổn hại lợi ích quốc gia”, thông tấn xã Cuba Prensa Latina đưa tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Trung Quốc sắp đưa tàu nghiên cứu khổng lồ ra Hoàng Sa, vi phạm chủ quyền Việt Nam

Ngày 7/7, báo Hong Kong đưa tin Trung Quốc sẽ đưa tàu nghiên cứu "Đại học Tôn Trung Sơn" đến quần đảo Hoàng Sa của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN